CS2: Cựu game thủ bị VAC cấm vẫn tham gia vòng loại Major, bị kick ngay giữa trận

CS2: Cựu game thủ bị VAC cấm vẫn tham gia vòng loại Major, bị kick ngay giữa trận

Joel “emilio” Mako, cựu game thủ chuyên nghiệp Counter-Strike, từng bị VAC cấm hồi năm 2017, vừa bị kick giữa trận vòng loại Major CS2. Câu hỏi hóc búa đặt ra: Anh ta đã đăng ký tham dự như thế nào?

Nguồn ảnh: Gamelade

Nguồn ảnh: Gamelade

Vòng loại mở rộng của Major Copenhagen PGL đã diễn ra trong vài ngày qua, thu hút sự tham gia của các đội trên toàn thế giới mong muốn góp mặt trong giải Major đầu tiên của CS2. Thật không may, vòng loại lại đầy rẫy tranh cãi, và mới nhất là nỗ lực trở lại của một cựu pro CS:GO.

Vấn đề duy nhất là anh ta bị cấm tham gia các giải đấu của Valve và ngay lập tức bị kick khỏi trận đấu vòng loại trực tiếp đang được anh stream trên Twitch vào ngày 12 tháng 1, theo báo cáo ban đầu của trang dust2.se.

Đối với những ai không nhớ thời CS:GO còn non trẻ, emilio là một tài năng trẻ đầy triển vọng, từng thử sức tại Fragbite Masters 2014. Chơi cho Team Property, Emilio và đồng đội đang thi đấu tốt cho đến khi tai họa ập đến (nếu bạn coi việc gian lận bị cấm là tai họa). Trong trận gặp HellRaisers, emilio bất ngờ bị VAC cấm ngay giữa trận đấu – một khoảnh khắc thu hút sự chú ý toàn thế giới.

Emilio phản ứng với lệnh cấm và liên tục hỏi: Tại sao?

Emilio phản ứng với lệnh cấm và liên tục hỏi: Tại sao?

Sau khi không thể đưa ra bằng chứng đủ thuyết phục rằng emilio bị VAC oan, Fragbite Masters đã loại Team Property và cấm anh tham gia các giải đấu của họ. Do là lệnh cấm VAC, emilio không bao giờ được phép tham gia các giải đấu do Valve tổ chức, theo quy tắc của Major.

Điều này không ngăn cản anh ta cố gắng tham gia vòng loại RMR châu Âu tuần này, nhưng may mắn thay, các quản trị viên đã dừng trận đấu trước khi nó bắt đầu, đóng server sau 4 vòng. Tuy nhiên, đây là một tranh cãi khác trong vòng loại Major mùa này, sau những cáo buộc lạm dụng lỗi, một huấn luyện viên bị bắt gặp tương tác với stream (cảm ơn Escorenews) và nhiều trường hợp nghi ngờ hack khác.

Có thể nói tình trạng của vòng loại hiện tại là thảm họa, nhưng việc nhớ lại tình huống của emilio cho thấy ngay cả thời đó, mọi thứ cũng không hoàn toàn suôn sẻ. Tuy nhiên, các game thủ đã kêu gọi ban tổ chức giải hành động nhanh chóng và sắp xếp mọi thứ, bởi vì xét cho cùng, chúng ta đang nói đến tầm quan trọng của một giải Major.

CS2 dường như không thể thoát khỏi rắc rối, do lỗi kỹ thuật trong chính trò chơi (cho phép khai thác và lạm dụng) hoặc ban tổ chức giải đấu gặp nhiều khó khăn. Dù thế nào đi chăng nữa, tôi hy vọng tựa FPS hay nhất này sẽ vượt qua và cuối cùng chúng ta sẽ có một Major không tranh cãi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời