CS2: Gian lận hoành hành trong game với kĩ năng nhảy múa và spinbot ‘ảo diệu’

CS2: Gian lận hoành hành trong game với kĩ năng nhảy múa và spinbot ‘ảo diệu’

Gần đây, CS2 đang vướng vào một số vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là trên hệ thống chơi mạng chính thức. Để minh họa, một người chơi CS2 đã chia sẻ video ghi lại tình trạng hiện tại của chế độ Premier, nơi tràn lan nhạc Macarena và các kẻ gian lận sử dụng spinbot.

CS2: Gian lận hoành hành trong game với kĩ năng nhảy múa và spinbot 'ảo diệu' - Nguồn ảnh: Chụp màn hình trong game

Nguồn ảnh: Chụp màn hình trong game

Một video được đăng tải vào ngày 19 tháng 4 với tiêu đề “Đây là thực trạng của các sảnh Premier 20.000+ Elo” đã thu hút sự chú ý của cộng đồng CS2. Video này ghi lại cảnh một người chơi sử dụng hack “bhop” (nhảy thỏ) di chuyển siêu nhanh, đồng thời bắn USP-S như súng full-auto và bật nhạc Macarena một cách ngạo mạn trong trận đấu trên map Inferno.

This is the state of 20k+ premier lobbies
byu/Severe_Yesterday3078 incs2

Gian lận từ lâu đã trở thành vấn đề nhức nhối trong các trận đấu CS2 chính thức, đặc biệt là ở mức Elo cao. Subreddit của CS2 tràn ngập video tố cáo và than thở về tình trạng gian lận tràn lan, khiến cho việc trải nghiệm game tại mức Elo 20.000 trở lên trở nên vô cùng khó khăn và mất đi tính công bằng.

Cộng đồng game thủ bày tỏ sự thất vọng và bức xúc với vấn nạn gian lận trong game, đồng thời chỉ trích cả Valve và những kẻ gian lận. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng những kẻ gian lận này lại mang lại lợi ích nhất định. Một người chơi bình luận: “Kẻ gian lận là những kẻ ngu ngốc nhất.” Trong khi đó, một người chơi khác lại tin rằng những kẻ gian lận như trong video đang “giúp đỡ” cộng đồng và “Valve chắc chắn sẽ có động thái xử lý.” Quan điểm này xuất phát từ hy vọng của một số người chơi rằng Valve đang âm thầm thu thập dữ liệu thông qua việc cho phép spinbotter và kẻ gian lận hoành hành, từ đó cải thiện hiệu quả hệ thống chống gian lận VAC Live dựa trên học máy.

Ngoài việc sử dụng phần mềm gian lận của bên thứ ba, game thủ còn báo cáo việc bot tràn lan trong các chế độ chơi thông thường, đặc biệt là Deathmatch và Arms Race. Thậm chí, một số người chơi trên subreddit CS2 và CSGO cho biết họ đã bị bot đá khỏi server thông thường.

CS2 is full of cheating bots like TF2 now?!
byu/ssweyy incs2

Theo Steam Charts, lượng người chơi CS2 vẫn ở mức khỏe mạnh, với gần 1,6 triệu người chơi trong giờ cao điểm. Bao nhiêu trong số này là bot? Không thể biết chắc chắn, nhưng có vẻ CS2 vẫn hoạt động tốt, bất chấp mọi rắc rối. Valve vẫn giữ im lặng trước tất cả những cáo buộc này và bị cộng đồng chỉ trích vì các bản cập nhật nhỏ gần đây, nhưng điều đó có thể dự đoán được vào thời điểm công ty đi du lịch Hawaii.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời