Cựu cộng sự của Stardew Valley chia sẻ lý do chia tay ConcernedApe

Cựu cộng sự của Stardew Valley chia sẻ lý do chia tay ConcernedApe

Arthur “Mr. Podunkian” Lee, một nhân vật chủ chốt trong việc phát triển các bản cập nhật 1.4 và 1.5 của Stardew Valley, gần đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết về việc anh rời khỏi dự án và mối quan hệ căng thẳng với Eric Barone, còn được gọi là ConcernedApe.

Cựu cộng sự của Stardew Valley chia sẻ lý do chia tay ConcernedApe - Gamelade

Mặc dù Stardew Valley phiên bản 1.0 vẫn do một người thực hiện, Arthur Lee, một lập trình viên đến từ California, đã đóng vai trò quan trọng trong nhóm phát triển các bản cập nhật 1.4 và 1.5 của trò chơi nổi tiếng này. Tuy nhiên, vào tháng 7 năm 2022, Lee tuyên bố sẽ rời khỏi Stardew Valley để “theo đuổi các dự án độc lập của mình”. Trong một bài đăng gần đây trên X (trước đây gọi là Twitter), Mr. Podunkian đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện thẳng thắn trên Discord, bày tỏ những bất bình về vấn đề thù lao và quyền sở hữu với người tạo ra Stardew Valley.

Lee bày tỏ sự không hài lòng khi cho rằng ConcernedApe chủ yếu, “gần như hoàn toàn” tập trung vào Haunted Chocolatier, trong khi bản thân anh đang cống hiến cho bản cập nhật 1.6 của Stardew Valley.

Cựu cộng sự của Stardew Valley chia sẻ lý do chia tay ConcernedApe - Gamelade

Cuộc trò chuyện cũng nhấn mạnh đến sự thất vọng của Lee về việc “không có cơ hội thăng tiến” trong một nhóm hai người, than thở về việc không thể lên vị trí “Phó ConcernedApe”. Cuối cùng, Arthur Lee cảm thấy những đóng góp của mình cho Stardew Valley 1.6, Stardew Valley 2 tiềm năng và Stardrop Engine không được công nhận và ghi nhận xứng đáng. Lee làm rõ rằng anh không yêu cầu quyền sở hữu Stardew Valley 1.0, nhưng mong đợi được chia sẻ lợi nhuận từ các bản cập nhật mà anh đã thực hiện bên cạnh mức lương của mình. Theo cáo buộc, câu trả lời của ConcernedApe đơn giản là, “Nếu bạn không hài lòng, hãy rời đi”.

Đây không phải lần đầu tiên Lee lên tiếng về ConcernedApe, trước đó anh từng đặt câu hỏi về việc biệt danh trực tuyến của mình bị thiếu trong phần credit của trò chơi. Đáng chú ý, cả biệt danh của Lee và ConcernedApe đều không xuất hiện trong credit của bản 1.6. Thêm vào đó, Lee cáo buộc ConcernedApe troll anh ta thông qua một tài khoản X ẩn danh, dẫn đến việc hợp đồng của anh kết thúc đột ngột.

Phản ứng của cộng đồng game thủ thể hiện sự đồng cảm với hoàn cảnh của Lee và thất vọng về sự rạn nứt. Nhiều người bày tỏ sự ủng hộ cho các dự án mới của anh ấy trong khi lên tiếng không thích việc công khai những bất bình, cho rằng toàn bộ sự việc khiến họ “cảm thấy khó chịu”.

Sự ra đi của Lee đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong bối cảnh phát triển Stardew Valley, tiết lộ những căng thẳng tiềm ẩn bên trong nhóm. Khi cộng đồng game thủ tiếp nhận thông tin này, sự chú ý hiện đang đổ dồn vào các dự án sắp tới của Lee. Với quyền tự chủ hoàn toàn đối với các sáng tạo của mình, Lee hiện đang bắt đầu một hành trình mới, dự kiến ra mắt vào quý 4 năm 2024.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời