Dark Souls 2: Dự án gây tranh cãi nhất của FromSoftware

Dark Souls 2: Dự án gây tranh cãi nhất của FromSoftware

Những ai đã từng bảo vệ Dark Souls 2 trong thập kỷ qua – những nỗ lực của bạn không hề vô ích, bởi Giám đốc điều hành FromSoftware cũng tin rằng đây là một game ‘tuyệt cú mèo’. Thậm chí, Hidetaka Miyazaki còn coi Dark Souls 2 là một dự án then chốt, ảnh hưởng đến tất cả các trò chơi tương lai của FromSoftware.

Dark Souls 2: Dự án gây tranh cãi nhất của FromSoftware

Hidetaka Miyazaki: Nguồn ảnh: FromSoftware

Mới đây, Giám đốc Elden Ring và lãnh đạo studio FromSoftware, Hidetaka Miyazaki, đã có cuộc phỏng vấn với Gamelade và dành nhiều lời khen ngợi cho “con cừu đen” của series Souls, Dark Souls 2. Miyazaki đồng ý với nhận định của Gamelade rằng Elden RingDark Souls 2 có mối liên hệ chặt chẽ về mặt thiết kế, khi cả hai trò chơi đều mang đến trải nghiệm tự do và rộng mở, khác với một số tựa game khác thuộc sở hữu của FromSoftware.

“Đối với Dark Souls 2, cá nhân tôi thực sự nghĩ đây là một dự án tuyệt vời đối với chúng tôi”, Miyazaki giải thích, đồng thời cho biết nếu không có nó, có thể họ đã không tìm ra những ý tưởng và lựa chọn thiết kế “đã thúc đẩy phần còn lại của series”.

Dark Souls 2: Dự án gây tranh cãi nhất của FromSoftware

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Dark Souls 2 trong việc cho phép các đạo diễn mới tỏa sáng và có cơ hội phát triển một trò chơi Souls của FromSoftware mà không có sự tham gia trực tiếp của ông. Điều này cho phép studio khám phá những ý tưởng mới, vốn sẽ không bao giờ được thực hiện nếu không có Dark Souls 2. Ông thậm chí tin rằng “không thể nói trước liệu series có tiếp tục theo cách này hay không nếu thiếu Dark Souls 2“. Do Dark Souls 2 thường bị một bộ phận người hâm mộ FromSoftware xa lánh, việc nghe được những nhận xét như vậy từ Giám đốc điều hành của studio là điều đáng khích lệ.

Trong cuộc trò chuyện, Miyazaki cũng cho biết FromSoftware đang tích cực tìm kiếm các đạo diễn mới để tham gia phát triển các trò chơi “giống Souls”, và ông muốn thoát khỏi vai trò giám sát, để họ tự do sáng tạo. “Tôi nghĩ đây thực sự là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để họ phát triển trong môi trường đó và với những dự án mới”, ông nói.

Dark Souls 2 đã chứng kiến đạo diễn Yui Tanimura trở thành nhân vật then chốt trong các trò chơi tiếp theo của FromSoftware, bao gồm Dark Souls 3Elden Ring, cả hai đều do ông đồng đạo diễn. Armored Core 6 gần đây cũng có một đạo diễn khác, Masaru Yamamura, người trước đây là trưởng nhóm thiết kế của Sekiro. Cả hai đều đạt được thành công về mặt tài chính trong tất cả các dự án của họ, vì vậy có vẻ như kế hoạch của Miyazaki đang hoạt động hoàn hảo.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời