Đe dọa bạo lực nhắm vào nhà phát triển Spider-Man 2: Cần sự kiên nhẫn và ủng hộ từ cộng đồng

Đe dọa bạo lực nhắm vào nhà phát triển Spider-Man 2: Cần sự kiên nhẫn và ủng hộ từ cộng đồng

Nhiều thành viên trong nhóm phát triển trò chơi của Insomniac đã lên tiếng phản hồi về việc game thủ gửi tới các đe dọa bạo lực yêu cầu cập nhật cho phần tiếp theo của siêu anh hùng Marvel Spider-Man 2.

Đe dọa bạo lực nhắm vào nhà phát triển Spider-Man 2: Cần sự kiên nhẫn và ủng hộ từ cộng đồng

Nguồn ảnh: Marvel

Một phần trong bản rò rỉ của Insomniac năm 2023 đã hé lộ nội dung DLC tiềm năng của Spider-Man 2, cùng với chế độ New Game Plus sắp ra mắt. Tuy nhiên, một số người hâm mộ đã mất kiên nhẫn khi chờ đợi các nhà phát triển hoàn thành và phát hành bản cập nhật.

Phát hành vào tháng 10 năm 2023, Marvel’s Spider-Man 2 đưa người chơi trở lại New York City, nơi họ hóa thân thành cả Peter Parker và Miles Morales để chiến đấu với các ác nhân nổi tiếng. Spider-Man 2 nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng, nhưng lại nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, thậm chí còn được đề cử cho nhiều giải thưởng trò chơi.

Bất chấp điều đó, một số game thủ đã trở nên thiếu kiên nhẫn với việc chờ đợi cập nhật mới cho trò chơi, với một số ít người đã dùng lời đe dọa nhắm vào các nhà phát triển.

Các thành viên của Insomniac đã lên tiếng trên mạng xã hội để bày tỏ phản hồi về sự quấy rối trực tuyến, cụ thể là các đe dọa bạo lực đòi nội dung mới cho Spider-Man 2. Quản lý cộng đồng cao cấp Aaron Jason Espinoza đã đăng tweet về hành động “phù phiếm” của game thủ khi gửi “đe dọa bạo lực” tới các nhà phát triển trò chơi. Giám đốc cộng đồng và marketing của Insomniac, James Stevenson, đã nhấn mạnh các tuyên bố, lưu ý rằng nhóm phát triển biết người hâm mộ muốn gì và đang nỗ lực làm việc, bất chấp những thách thức. Với việc rò rỉ trò chơi của Insomniac năm 2023 trở thành một rào cản lớn đối với hãng, các nhà phát triển đang yêu cầu người hâm mộ kiên nhẫn trong khi họ tiếp tục nỗ lực mang đến cho người chơi những gì họ mong muốn.

“Đừng làm vậy. Chúng tôi biết bạn muốn cập nhật và thông tin. Chúng tôi đang cố gắng đưa mọi thứ đến với bạn nhanh nhất có thể, trong hoàn cảnh đặc biệt mà nhóm của chúng tôi phải đối mặt.”

  • James Stevenson, Giám đốc Cộng đồng và Marketing, Insomniac

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử tiếp tục vật lộn với hành vi tiêu cực của người hâm mộ

Đe dọa bạo lực nhắm vào nhà phát triển Spider-Man 2: Cần sự kiên nhẫn và ủng hộ từ cộng đồng

Các nhà phát triển Spider-Man 2 không phải là những thành viên duy nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử nhận được đe dọa bạo lực từ game thủ. Người mẫu Stephanie Tyler Jones của Spider-Man 2 đã báo cáo về các vấn đề bị theo dõi từ những game thủ bất mãn, và diễn viên lồng tiếng The Last of Us Part 2 Laura Bailey đã lên tiếng về những bình luận bạo lực từ người hâm mộ về vai diễn Abby của cô. Gần đây, các nhà phát triển của Palworld đã nhận được các đe dọa, từ những bình luận giận dữ đến những tuyên bố hoàn toàn “mất trí”, và năm ngoái Nintendo buộc phải hủy bỏ nhiều sự kiện trực tiếp và cuộc thi trò chơi ở Nhật Bản sau các đe dọa bạo lực hàng loạt.

Mặc dù việc người hâm mộ mong muốn cập nhật cho trò chơi yêu thích của họ là điều dễ hiểu, nhưng hành vi tiêu cực trong cộng đồng game thủ không bao giờ được dung thứ và vẫn là một vấn đề mà nhiều người làm việc trong ngành và game thủ bình thường muốn loại bỏ. Khi nhà phát triển và game thủ có thể tương tác tích cực, nội dung tốt hơn có thể được tạo ra và cộng đồng có thể được mở rộng. Mặc dù người hâm mộ Spider-Man 2 có thể cần chờ đợi lâu hơn một chút để có nội dung mới, nhưng việc kiên nhẫn và thể hiện sự ủng hộ đối với các nhà phát triển trong thời gian này là điều lý tưởng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời