Diablo 4: Mùa 3 bước đầu giải quyết vấn đề loot, nhưng chưa chạm đến gốc rễ

Diablo 4: Mùa 3 bước đầu giải quyết vấn đề loot, nhưng chưa chạm đến gốc rễ

Mặc dù việc đập nát boss chỉ trong một nhát hay bất tử nhờ dây chuyền giờ đã là quá khứ trong Diablo 4, phần lớn thời gian của người chơi vẫn dành cho việc… loot đồ. Kể từ khi mùa 2 biến rương rương thành suối loot, việc quản lý đồ đạc trở nên khủng khiếp, và việc sàng lọc cả núi trang bị này chính là một trong những hoạt động tệ nhất của game.

Nguồn ảnh: Tyler C. /Blizzard

Nguồn ảnh: Tyler C. /Blizzard

Blizzard nhận thức được vấn đề và dự định giải quyết nó bằng một đợt đại tu thông số đồ trong mùa 4. Nhưng trước mắt, khi mùa 3 ra mắt vào thứ Ba tới, đồ sẽ thường xuyên rơi với sức mạnh cao hơn, ít nhất sẽ khiến việc soi đồ trở nên có giá trị hơn.

Trong Diablo 4, sức mạnh đồ (item power) quyết định mức cao nhất các chỉ số trên trang bị, dù là Huyền thoại hay Hiếm. Có những điểm ngắt ở các con số khác nhau giúp bạn nhanh chóng đánh giá xem một món đồ có đáng xem xét hay không. Ở cấp độ 100, nếu tôi thấy một đôi găng tay có sức mạnh đồ 600, tôi ngay lập tức biết chúng là rác vì mọi chỉ số trên nó sẽ thấp hơn so với thứ có sức mạnh đồ 780 trở lên. Trong thời đại loot dồi dào của Diablo 4, bạn dành phần lớn thời gian để vứt bỏ những đồ có sức mạnh đồ thấp.

Các hoạt động như Helltide, vốn từng là cách tuyệt vời để tìm nâng cấp, giờ trở nên quá khó đoán, vì vậy hầu hết người chơi phải cày boss liên tục để đảm bảo loot có sức mạnh đồ cao. Một hầm ngục Ác mộng cấp 100, được cho là thử thách cuối cùng cho build của bạn, chỉ có cơ hội rơi ra loại loot cao nhất, sức mạnh đồ 925.

Trong mùa 3, quái vật trong Hầm ngục Ác mộng ở cấp độ 90 trở lên sẽ luôn rơi đồ có sức mạnh đồ 925. Và Hầm ngục Ác mộng cấp 46 trở lên cũng sẽ rơi nhiều hơn loại loot trong khoảng đó. Blizzard cuối cùng đã thưởng cho những người chơi có thể chạy các hầm ngục khó nhất một cách đáng tin cậy với cách trang bị đảm bảo.

Chúng ta vẫn sẽ phải lướt qua những chỉ số vô dụng như “tốc độ di chuyển sau khi giết một Elite” cho đến những thay đổi lớn của Mùa 4, nhưng Mùa 3 sẽ rút ngắn thời gian cày cuốc để có được những món đồ đáng xem xét ngay từ đầu.

Đáng buồn thay, những món đồ mạnh nhất của Diablo 4, Uniques, vẫn gắn liền với boss. Con đường nâng cấp cuối game của Mùa 3 sẽ tiếp tục liên quan đến việc tiêu diệt Echo of Duriel hàng trăm lần để có cơ hội giành được Uber Uniques và hàng đống đồ 925. Tuy nhiên, mọi thứ có thể diễn ra nhanh hơn một chút với người bạn đồng hành nhện mới và các hầm ngục kho báu theo mùa. Trong một cuộc phỏng vấn với PC Gamer tuần trước, nhà thiết kế hệ thống Sean White cho biết Seneschal sẽ tương đương với các sức mạnh theo mùa trước, nhưng cũng có khả năng người chơi có thể tìm ra một kết hợp kỹ năng cho nó vượt quá mong đợi của Blizzard. “Chúng ta sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra,” anh nói.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời