Diablo 4: Mùa giải không ảnh hưởng đến cốt truyện chính, thoải mái bỏ qua nếu muốn

Diablo 4: Mùa giải không ảnh hưởng đến cốt truyện chính, thoải mái bỏ qua nếu muốn

Nhà thiết kế nhiệm vụ của Diablo 4, Nathan Scott, cho biết nội dung theo mùa của game sẽ không liên quan trực tiếp đến các bản mở rộng DLC, nghĩa là người chơi có thể thoải mái bỏ qua nếu muốn.

Nguồn ảnh: Blizzard Entertainment

Trong cuộc phỏng vấn với GamesRadar vào ngày 16 tháng 1, Scott được hỏi liệu Blizzard Entertainment có kết nối nội dung sau ra mắt của Diablo 4 với nhau. Mặc dù Diablo 4 đã và sẽ tiếp tục nhận được nội dung theo mùa miễn phí, game cũng sẽ có ít nhất hai bản mở rộng trả phí. Bản mở rộng đầu tiên, Vessel of Hatred, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2024. Bản mở rộng này sẽ cung cấp một cốt truyện mới diễn ra sau các sự kiện của game chính, nhưng Scott xác nhận bạn không cần phải chơi qua bất kỳ nội dung theo mùa nào để hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Điều này là do Blizzard tiếp cận từng mùa giải riêng biệt, với Scott cho biết việc bỏ qua một hoặc hai mùa giải là hoàn toàn ổn: “Nếu bạn tham gia mùa giải một và bỏ lỡ mùa giải hai, đó không phải là tận thế; chúng tôi không muốn bạn cảm thấy như đang bỏ lỡ các phần quan trọng của cốt truyện.” Tuy nhiên, ông và nhóm phát triển vẫn muốn mọi người tiếp tục chơi Diablo 4, đó là lý do tại sao họ “luôn tìm kiếm những cách để khiến các mùa giải trở nên độc đáo và mang lại trải nghiệm thú vị.”

Nguồn ảnh: Blizzard Entertainment.

Một số game có nội dung theo mùa thường gây áp lực cho người chơi phải tham gia để không bỏ lỡ các ưu đãi giới hạn. Kết quả là, người chơi dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi để hoàn thành càng nhiều mùa giải càng tốt, không thể chơi bất kỳ thứ gì khác. Đối với những người hâm mộ Diablo 4 chỉ quan tâm đến cốt truyện, bình luận của Scott có thể mang lại một chút nhẹ nhõm và cho họ không gian để chơi các game khác cho đến khi Vessel of Hatred ra mắt. Mặc dù chắc chắn bất cứ ai đơn giản chỉ thích vòng lặp gameplay của Diablo 4 sẽ tham gia tất cả các mùa giải.

Về phần mùa giải tiếp theo, Blizzard đã thông báo mùa giải ba, Season of the Construct, sẽ đến vào tuần tới. Bên cạnh những nhiệm vụ mới và một Battle Pass, người chơi cũng sẽ nhận được một người bạn robot có thể nâng cấp của riêng mình.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời