Diễn viên Dragon’s Dogma 2 bị fan cuồng tấn công trên mạng

Diễn viên Dragon’s Dogma 2 bị fan cuồng tấn công trên mạng

Một diễn viên lồng tiếng trong Dragon’s Dogma 2 đã bị quấy rối trên mạng xã hội sau khi tiết lộ cô tham gia vào tựa game nhập vai thế giới mở gây tranh cãi của Capcom.

Diễn viên Dragon's Dogma 2 bị fan cuồng tấn công trên mạng - Gamelade

Nữ diễn viên Devora Wilde đã phải hứng chịu sự quấy rối trực tuyến sau khi chia sẻ thông tin về việc tham gia vào dự án Dragon’s Dogma 2 trên mạng xã hội. Làn sóng chỉ trích tiêu cực này dường như xuất phát từ một số tranh cãi xoay quanh tựa game Dragon’s Dogma 2 kể từ khi ra mắt, nhưng hoàn toàn không liên quan đến bản thân Wilde.

Game nhập vai mới nhất của Capcom, Dragon’s Dogma 2, đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều sau khi ra mắt; Về mặt tích cực, các bài đánh giá về trò chơi đều rất tốt. Các nhà phê bình đánh giá cao lối chơi, đồ họa và cốt truyện của Dragon’s Dogma 2. Tuy nhiên, Capcom đã đưa ra quyết định gây tranh cãi khi thêm giao dịch nhỏ (microtransactions) vào trò chơi. Tính năng này không có trong bản dành cho nhà đánh giá, và cộng đồng game thủ đã phản ứng dữ dội. Ngoài ra, hiệu suất PC của Dragon’s Dogma 2 cũng gặp nhiều vấn đề. Nhiều người chơi đã báo cáo về tình trạng lag, giật và sập game. Những vấn đề này càng làm gia tăng thêm sự thất vọng của cộng đồng game thủ.

@devorawilde

I can finally reveal I’m in Dragon’s Dogma 2! #fyp #dragonsdogma2

♬ original sound – goldenbiscuit.tx

Mặc dù làn sóng phản đối việc Capcom đưa giao dịch nhỏ vào trò chơi đơn nhân đang ngày càng mạnh mẽ, nhưng dường như nó đang đi chệch hướng khi nhắm vào Devora Wilde, một diễn viên lồng tiếng.

Wilde được biết đến nhiều nhất với vai Lae’zel trong Baldur’s Gate 3Nika Yankovich trong Cyberpunk 2077: Phantom Liberty. Sau khi thông báo về sự tham gia của mình vào trò chơi mới trong một bài đăng TikTok vào ngày 22 tháng 3, cô đã bị “dội bom” bởi hàng trăm bình luận chỉ trích phương thức kiếm tiền của Capcom.

Nhiều người lên án việc đưa giao dịch nhỏ vào một trò chơi đơn nhân, một số khác mỉa mai hỏi Wilde rằng liệu nhân vật của cô có bị “dính paywall” (phải trả phí mới chơi được) hay không.

Suzi “TheSphereHunter” Hunter, YouTuber nổi tiếng với các video về game kinh dị, gần đây đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội sau khi đăng tải bài đánh giá tích cực về Dragon’s Dogma 2. Video đánh giá của cô, có tiêu đề “Dragon’s Dogma 2 thực sự TUYỆT VỜI”, được đăng tải vào ngày 20 tháng 3, đã dẫn đến nhiều bình luận tiêu cực và quấy rối nhắm vào Hunter.

Dragon’s Dogma 2 ra mắt thành công vang dội bất chấp những tranh cãi

Dragon’s Dogma 2 (DD2) đang vướng phải tranh cãi về việc sử dụng giao dịch nhỏ trong game. Điều này dẫn đến “bom đánh giá” trên Steam, khiến xếp hạng hiện tại của trò chơi chỉ ở mức “Mixed” dựa trên hơn 26.500 đánh giá.

Bên cạnh tranh cãi về giao dịch nhỏ, hiệu suất PC của DD2 cũng nhận nhiều lời chỉ trích. Mặc dù gặp nhiều tranh cãi, Dragon’s Dogma 2 vẫn lập kỷ lục mới cho Capcom về số lượng người chơi đồng thời trên Steam. Vào ngày ra mắt, trò chơi đạt đỉnh gần 185.000 người chơi cùng lúc, cao hơn 10% so với bản remake Resident Evil 4.

Diễn viên Dragon's Dogma 2 bị fan cuồng tấn công trên mạng - Gamelade

Về vấn đề tối ưu hóa, Capcom đã phản hồi lại làn sóng phản đối DD 2 đang diễn ra bằng cách nói rằng họ đang tìm cách để game chạy mượt mà hơn trên PC. Công ty Nhật Bản này không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy họ có kế hoạch loại bỏ các giao dịch nhỏ bị chỉ trích rộng rãi khỏi trò chơi.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời