DLC đầu tiên của Cities: Skylines 2 miễn phí sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng

DLC đầu tiên của Cities: Skylines 2 miễn phí sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng

Cities: Skylines 2 đang trải qua giai đoạn đầy thử thách. Giám đốc điều hành Mariina Hallikainen đã thông báo vào ngày 18 tháng 4 rằng tất cả giao dịch mua Beach Properties, DLC đầu tiên của game, sẽ được hoàn lại.

DLC đầu tiên của Cities: Skylines 2 miễn phí sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng - Gamelade

Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng cam kết tăng cường sự tham gia của cộng đồng vào quá trình phát triển game và tạm dừng việc phát hành DLC trả phí cho đến ít nhất là năm 2025.

Hallikainen, Giám đốc điều hành của Colossal Order, đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ về sự ra mắt trục trặc của Cities 2 và DLC Beach Properties đầy tai tiếng.

Trong bài đăng trên diễn đàn Paradox Plaza, Hallikainen thừa nhận rằng Beach Properties “không nên được phát hành ở dạng hiện tại” và cam kết khắc phục sự cố. Tuy nhiên, nỗ lực của Colossal Order “không diễn ra với tốc độ và quy mô như mong đợi”.

Để xoa dịu cộng đồng và bù đắp cho những trải nghiệm không tốt, Colossal Order đã quyết định:

  • Miễn phí DLC Beach Properties cho tất cả người chơi.
  • Hoàn tiền đầy đủ cho những ai đã mua DLC.
  • Bồi thường cho người sở hữu Ultimate Edition bằng các DLC sắp ra mắt.
DLC đầu tiên của Cities: Skylines 2 miễn phí sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng - Gamelade

Nhà phát triển Paradox Interactive đã thông báo rằng họ sẽ tăng cường vai trò của “Đại diện người chơi” trong quá trình phát triển game. Mục tiêu của họ là mang đến sự minh bạch tối đa cho cộng đồng và đảm bảo rằng tiếng nói của người chơi được lắng nghe.

Đại diện người chơi là những cá nhân được chọn dựa trên mức độ ảnh hưởng và cống hiến của họ trong cộng đồng Cities: Skylines. Họ có thể là YouTuber, streamer, hoặc những nhà sáng tạo nội dung khác đã dành nhiều thời gian và tâm huyết cho dòng game xây dựng thành phố này.

Nhằm tập trung vào việc cung cấp các bản cập nhật chất lượng cho Cities 2, Colossal Order sẽ tạm dừng phát hành DLC trả phí trong một thời gian. Gói mở rộng Bridges and Ports dự kiến sẽ được dời sang năm 2025. Đồng thời, studio cũng sẽ dành nhiều thời gian hơn để phát triển và hoàn thiện các công cụ mod mới ra mắt, vốn còn thiếu một số tính năng hỗ trợ chỉnh sửa tài sản.

Theo Hallikainen, phiên bản console của trò chơi có vẻ như còn lâu mới ra mắt, nhưng công ty tự tin rằng nó sẽ ra mắt trong năm nay. Colossal Order chưa thể công bố ngày phát hành chính thức.

Hallikainen bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cộng đồng vì sự ủng hộ nhiệt tình và khẳng định một lần nữa cam kết của Colossal Order trong việc nỗ lực hết sức biến Cities 2 trở thành tựa game xây dựng thành phố xuất sắc nhất hiện nay.

Cities: Skylines 2 đã trải qua giai đoạn ra mắt đầy khó khăn, thu về nhiều đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ trên Steam. Hiện tại, trò chơi chỉ nhận được mức đánh giá “Hầu hết là tiêu cực” với chỉ 29% người dùng sẵn sàng đề xuất cho người khác.

Khi chúng tôi đưa tin về Cities: Skylines 2 vào tháng 3, bản mở rộng Beach Properties DLC chỉ nhận được 4% đánh giá tích cực. Hiện tại, trang cửa hàng của bản mở rộng này dường như đã bị xóa khỏi Steam.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời