Dota 2: ESL siết chặt kỷ luật sau đợt cấm smurf của Valve

Dota 2: ESL siết chặt kỷ luật sau đợt cấm smurf của Valve

Valve đã khiến cộng đồng Dota 2 chấn động trong hai ngày qua với đợt cấm smurfing (giả cùi) quy mô lớn. Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đã mất quyền truy cập vào các tài khoản phụ của họ, và ESL đã ban hành một điều luật mới vào ngày 18 tháng 1, mở đường cho những hình phạt nặng nề hơn.

Nguồn ảnh: Valve

Nguồn ảnh: Valve

Kể từ khi StingeR bị cấm vào giữa vòng loại DreamLeague, người hâm mộ Dota 2 đã đặt câu hỏi liệu những lệnh cấm này có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp chuyên nghiệp của các tuyển thủ hay không. Bất chấp sự không chắc chắn, thay đổi luật gần đây nhất của ESL có thể khiến các tuyển thủ bị cấm tham gia các giải đấu.

Theo các thay đổi mới, ESL hiện có quyền từ chối các tuyển thủ bị Valve cấm. Nếu lệnh cấm VAC không liên quan đến các vấn đề trong thi đấu chuyên nghiệp, lệnh cấm có thể được miễn trừ. Việc miễn trừ này có điều kiện là tuyển thủ sử dụng một tài khoản mới uy tín, không nghi ngờ chia sẻ tài khoản trong quá khứ.

ESL changed tournament rules after massive Valve bans for smurfing
byu/AnteaterLucky6491 inDotA2

Mặc dù các quy định mới cho phép ESL thực hiện các hành động tương tự đối với những người vi phạm, hợp tác chặt chẽ với Valve, ban tổ chức giải đấu có thể sẽ liên lạc chặt chẽ với nhà phát triển trước khi cấm tiếp. Trong những năm trước, khi Valve tổ chức hầu hết các sự kiện chuyên nghiệp, việc cấm tài khoản có thể trở thành hình phạt kết thúc sự nghiệp đối với các tuyển thủ.

Các quy định mới có một số sai sót, và bản chất của lệnh cấm sẽ đóng vai trò quan trọng hơn. Smurfing và chia sẻ tài khoản là những phần bị chỉ trích nặng nề trong bối cảnh chuyên nghiệp của Dota 2, nhưng các tuyển thủ chuyên nghiệp luôn bào chữa cho hành động của họ, cho rằng thời gian xếp hạng quá lâu.

Trong cơn bão cấm smurf, ngay cả Amer “Miracle-” Al-Barkawi cũng mất quyền truy cập vào tài khoản xếp hạng cao nhất của mình. Có vẻ như thứ hạng và MMR không quan trọng đối với Valve, và nhà phát triển muốn mọi người chơi trên một tài khoản duy nhất mà không có bất kỳ lý do nào.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời