DreamWorks ký thỏa thuận quan trọng để chuyển thể game lên phim hoạt hình

DreamWorks ký thỏa thuận quan trọng để chuyển thể game lên phim hoạt hình

Trong một dấu hiệu khác cho thấy Hollywood ngày càng hướng đến các trò chơi điện tử để khai thác IP, DreamWorks Animation (DWA) đã ký một thỏa thuận với công ty truyền thông Story Kitchen để đưa các bộ phim và chương trình truyền hình dựa trên trò chơi điện tử vào danh sách sản xuất.

DreamWorks ký thỏa thuận quan trọng để chuyển thể game lên phim hoạt hình

Theo báo cáo từ trang tin Deadline hôm nay, Story Kitchen sẽ tập trung vào việc “bảo đảm các IP game thú vị, mang tính biểu tượng cho DreamWorks Animation để chuyển thể cho khán giả hoạt hình toàn cầu.” Báo cáo lưu ý rằng hiện tại không có bản chuyển thể nào đang được phát triển, nhưng “các thông báo trong tương lai dự kiến ​​sẽ sớm xuất hiện.”

Story Kitchen được thành lập vào năm 2022 bởi Dmitri M. Johnson, người có nhiều kinh nghiệm trong việc đưa trò chơi điện tử lên màn ảnh rộng. Theo trang web của mình, Story Kitchen chuyên về “chuyển thể các trò chơi điện tử và các IP ‘phi truyền thống’ khác thành Phim/TV.” Công ty gần đây đã thông báo họ đang thực hiện một bộ phim live-action chuyển thể từ game câu cá theo phong cách Lovecraftian – Dredge.

Các dự án khác dựa trên trò chơi điện tử của Story Kitchen bao gồm một chương trình truyền hình hoạt hình Vampire Survivors, loạt phim hoạt hình Tomb Raider sắp ra mắt của Netflix, bộ phim chuyển thể Streets of Rage của Lionsgate và bản chuyển thể It Takes Two cho Amazon. Trong khi đó, DreamWorks nổi tiếng với các loạt phim như Kung Fu Panda, Shrek và How to Train Your Dragon.

DreamWorks ký thỏa thuận quan trọng để chuyển thể game lên phim hoạt hình

Động thái này diễn ra khi phim và truyền hình dựa trên trò chơi điện tử ngày càng tràn lan trong vài năm qua, với cái gọi là “lời nguyền chuyển thể trò chơi điện tử” đã thực sự bị phá vỡ. Các bộ phim Sonic the Hedgehog của Johnson tiếp tục đạt thành công, với phần thứ ba ra mắt vào tháng 12 tới, và The Super Marios Bros. Movie là một hit lớn vào năm ngoái, vượt qua mốc 1 tỷ đô la và trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai năm 2023. Các chuyển thể màn ảnh rộng khác của các trò chơi điện tử nổi tiếng, bao gồm The Legend of Zelda của Nintendo, cũng đang được thực hiện.

Trên màn ảnh nhỏ, Prime Video gần đây đã đạt được thành công với Fallout, HBO hiện đang thực hiện mùa thứ hai của The Last of Us và các loạt phim hoạt hình như Arcane dựa trên League of Legends tiếp tục gặt hái thành công.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời