Dự án Mandalorian FPS bị hủy: Lịch sử lặp lại với Star Wars 1313

Dự án Mandalorian FPS bị hủy: Lịch sử lặp lại với Star Wars 1313

EA lại hủy bỏ một dự án Star Wars khác, và lần này nó có những điểm giống đáng kinh ngạc với việc hủy Star Wars 1313 cách đây nhiều năm.

Dự án Mandalorian FPS bị hủy: Lịch sử lặp lại với Star Wars 1313

Series này đã có những thăng trầm trong suốt hơn bốn mươi năm tồn tại. Bên cạnh một Empire Strikes Back, thì cũng có một Star Wars Holiday Special, và bên cạnh một Knights of the Old Republic, thì cũng có một Masters of Teras Kasi. Mười năm qua đặc biệt khó khăn đối với các dự án game Star Wars, vì hợp đồng độc quyền của series với nhà phát hành EA đã trở thành nguồn cơn phẫn nộ của nhiều người hâm mộ. Thỏa thuận đó sẽ sớm kết thúc, nhưng ngay cả trong những tháng cuối cùng, EA đã thêm một vi phạm nữa vào danh sách của mình với việc hủy bỏ game bắn súng góc nhìn thứ nhất Mandalorian của Respawn.

Đã rõ ràng là Respawn đã làm việc trên một Star Wars FPS trong một thời gian, và các chi tiết mới đây tiết lộ rằng dự án sẽ tập trung vào một nhân vật chính là Mandalorian. Tuy nhiên, ngay khi thông tin đó lắng xuống, EA đã hủy dự án, với lý do chuyển hướng sang IP nội bộ. Đây đang là một cú đánh lớn đối với fandom Star Wars, và thật không may, đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ trải qua một sự hủy bỏ như thế này. Star Wars 1313 vẫn là dự án dang dở đối với nhiều người hâm mộ hơn mười năm sau khi bị hủy bỏ, và game Mandalorian FPS của Respawn giờ đây có những điểm giống đáng kinh ngạc với nó.

Star Wars 1313 & Game Mandalorian của EA: Hai mặt của một đồng xu

Dự án Mandalorian FPS bị hủy: Lịch sử lặp lại với Star Wars 1313

Star Wars đã có rất nhiều game bị hủy bỏ trong vài thập kỷ qua, nhưng không nhiều game khiến người ta tiếc nuối bằng Star Wars 1313. Được tiết lộ vào năm 2012, 1313 sẽ đưa người chơi đi qua khu ổ chuột tồi tệ của thủ đô Coruscant thuộc Cộng hòa. Mặc dù ban đầu nó sẽ là câu chuyện về một nhân vật chính buôn lậu mới, các báo cáo chi tiết cho biết việc phát triển đã được chuyển hướng theo yêu cầu của George Lucas để tập trung vào một Boba Fett trẻ tuổi. Bản demo gameplay cho thấy rất nhiều tiềm năng, và tông màu tối hơn là thứ mà nhiều người hâm mộ mong đợi, nhưng 1313 đã bị hủy bỏ khi Disney hủy tất cả các game sắp tới của LucasArts vào năm 2013.

Với việc game Mandalorian của EA hiện đã bị hủy, nó có một số điểm không may trùng lặp với 1313. Cả hai dự án đều sẽ có một nhân vật chính dựa nhiều vào súng và phụ kiện hơn là lightsaber và the Force, đây sẽ là một sự thay đổi lớn so với các game Star Wars khác. Mandalorian cũng là một trong những nhóm được yêu thích nhất của Star Wars, và việc di chuyển qua bất kỳ trò chơi nào với bộ giáp và công cụ mang tính biểu tượng của họ có thể là một điều thú vị. Cuối cùng, cả hai tựa game đều là nạn nhân của việc ra quyết định theo tập đoàn, và những người phải chịu đựng sự thất vọng này chính là các nhà phát triển chăm chỉ và những người hâm mộ cuồng nhiệt.

Người hâm mộ Star Wars có thể tìm thấy hy vọng ở những nơi khác

Mặc dù tiềm năng của 1313 và game Mandalorian của EA sẽ mãi mãi không được hiện thực hóa, nhưng vẫn có một tia hy vọng cho những người hâm mộ mong muốn trải nghiệm tương tự. Star Wars Outlaws của Ubisoft có vẻ là sự kết tinh mọi thứ người hâm mộ mong muốn trong một trải nghiệm tập trung vào kẻ trộm. Mặc dù nó có thể không chính xác là một game Mandalorian, Outlaws vẫn sẽ đưa người chơi đi qua những góc tối hơn của thiên hà cho một cuộc phiêu lưu mạo hiểm đầy hào hứng. Outlaws cũng sẽ là một trong những bản phát hành lớn đầu tiên sau thỏa thuận độc quyền của EA, điều này có thể mang lại cho game thủ thêm hy vọng cho một tựa game tương lai bù đắp cho những dự án không thành hiện thực này.

Đối với nhiều người hâm mộ Star Wars, việc hủy bỏ game Mandalorian là một dấu chấm phũ phàng cho mười năm thất vọng. Mặc dù EA có những điểm sáng với bản quyền này, với Star Wars Battlefront 2Star Wars Jedi là những ví dụ tiêu biểu nhất, thì họ cũng thường xuyên vấp ngã. Respawn sẽ cùng LucasArts và một số nhà phát triển khác gia nhập danh sách những người có dự án Star Wars đầy hứa hẹn bị hủy bỏ. Người hâm mộ chỉ có thể hy vọng rằng tương lai của game Star Wars sẽ bao gồm trò chơi Mandalorian mà họ đã mơ ước.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời