Sony PlayStation dự kiến sa thải 900 nhân sự

Sony PlayStation dự kiến sa thải 900 nhân sự

Sau Microsoft Xbox, Sony PlayStation cũng sẽ có một đợt sa thải lớn với hơn 900 nhân sự bị cắt giảm.

Khi mà cả ngành game vẫn còn chưa hết choáng váng với việc Microsoft cắt giảm gần 2000 nhân sự của đơn vị game Xbox đầu năm nay thì giờ đây đến lượt đối thủ Sony PlayStation cũng sẽ cho thôi việc gần 1000 nhân sự.

Theo đó thì chủ tịch cũng như CEO đương nhiệm Jim Ryan của Sony Interactive Entertainment vừa cho biết công ty sẽ phải cắt giảm 8% nhân sự mảng game, tương đương với 900 người sẽ bị sa thải. Đợt cắt giảm này cũng sẽ khiến toàn bộ London Studio bị đóng cửa sau 22 năm hoạt động. Bản thân Jim Ryan cũng sẽ chính thức rời chức vụ lãnh đạo Sony PlayStation vào tháng sau.

Thậm chí kể cả các studio chủ chốt với các game mới ra cực kì thành công thời gian qua bao gồm Insomniac Games, Naughty Dog, Guerrilla Games, Firesprite Studio cùng các đơn vị công nghệ, sáng tạo và hỗ trợ của PlayStation cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm này.

Hiện chưa rõ đợt cắt giảm quy mô lớn này sẽ ảnh hưởng thế nào đến các dự án mà PlayStation đang triển khai. Điển hình như một dự án game co-op online lấy bối cảnh London thần thoại do London Studio triển khai được công bố hồi 2022, tuy nhiên giờ đây studio này bị đóng cửa thì không rõ dự án sẽ ra sao.

Đợt cắt giảm này được cho là không thể tránh khỏi sau khi Sony PlayStation công bố việc sụt giảm lợi nhuận và doanh số PS5, khiến Sony mất 10 tỉ USD giá trị thị trường. Cùng với đó 2024 được cho là sẽ khó có thể khởi sắc hơn cho hãng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời