Earthblade – đứa em của game Celeste không ra mắt kịp do sếp studio đi chuyển giới

Earthblade – đứa em của game Celeste không ra mắt kịp do sếp studio đi chuyển giới

Earthblade, dự án tiếp theo của Extremely OK Games, nhà phát triển của Celeste, sẽ không ra mắt vào năm 2024 nhưng quá trình phát triển vẫn đang diễn ra.

Earthblade – đứa em của game Celeste sẽ không ra mắt kịp năm nay

Maddy Thorson, giám đốc của studio, đã chia sẻ một số thông tin cập nhật mới và trong khi “trò chơi này sẽ không ra mắt vào năm 2024”, quá trình phát triển không hề “dậm chân tại chỗ” và nhóm vẫn “háo hức để làm việc với nó”.

Mặt khác, nhà thiết kế trò chơi Kyle Pulver hiện đã tham gia nhóm phát triển. Pulver đã từng làm việc trên một số dự án nhỏ và là nhà vô địch thế giới của TowerFall.

Pulver đã hỗ trợ nhóm đạt được tiến bộ bằng cách “xác định tầm nhìn của chúng tôi và các vấn đề khiến trò chơi không thể đạt được tầm nhìn đó”, Thorson viết.

Thorson xác định mình là nút thắt cổ chai trong quá trình phát triển, một phần do quá trình chuyển đổi giới tính của cô ấy. “Chuyển đổi giới tính liên quan đến rất nhiều thay đổi, bất ổn và nghi ngờ, và có thể dễ dàng nhận thấy điều đó đã ảnh hưởng đến Earthblade như thế nào”, cô nói.

“Gần đây tôi đã trở về từ một chuyến đi nước ngoài nơi tôi đã trải qua một cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính quan trọng. Tôi vẫn đang phục hồi cả về thể chất và tinh thần, nhưng thật tuyệt khi được trở về nhà và đi làm. Đây là một sự kiện trọng đại, gây mất ổn định kéo dài trong năm ngoái đối với tôi. Bây giờ khi mọi chuyện đã kết thúc, tôi cảm thấy một cảm giác dễ chịu sâu sắc, như thể tâm trí tôi là một mớ bòng rối mà giờ đây tôi có thể bắt đầu gỡ ra từ từ. Và với mỗi nút thắt được mở, sự sáng suốt lại càng được củng cố. Cảm giác như đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới.”

Earthblade lần đầu tiên được hé lộ vào năm 2021, với hình ảnh đầu tiên được cung cấp vào tháng 12 năm 2022 tại The Game Awards.

Đây sẽ là một “trò chơi hành động khám phá 2D trong thế giới pixel art liền mạch”, nhưng có phong cách thần thái kỳ ảo hơn nhiều so với Celeste vốn được giới phê bình đánh giá cao.

Đầu năm nay, nhóm Celeste đã phát hành một bản spin-off theo phong cách N64 để kỷ niệm 6 năm ra mắt trò chơi. Bạn có thể chơi nó trên itch.io.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời