Fan hâm mộ Earthblade thất vọng vì game bị trì hoãn

Fan hâm mộ Earthblade thất vọng vì game bị trì hoãn

Earthblade, tựa game platformer 2D tiếp nối thành công từ đội ngũ phát triển Celeste lừng danh, đã chính thức bị trì hoãn.

Fan hâm mộ Earthblade thất vọng vì game bị trì hoãn - Gamelade

Earthblade, dự án mới nhất từ studio độc lập nổi tiếng Extremely OK Games, đã bị trì hoãn. Tựa game được mong đợi cao này lần đầu tiên được công bố vào đầu năm 2021.

Earthblade, tựa game platformer 2D với phong cách pixel art kế tiếp từ Extremely OK Games, hứa hẹn mang đến trải nghiệm Metroidvania đầy hấp dẫn cho người chơi. Tuy nhiên, unlike Celeste – sản phẩm trước đó của studio Canada, Earthblade sẽ cho phép người chơi khám phá thế giới rộng lớn hơn.

Tin không vui cho những người hâm mộ thể loại Metroidvania: Extremely OK Games vừa thông báo rằng Earthblade sẽ bị trì hoãn.

Extremely OK Games thông báo rằng Earthblade sẽ không ra mắt trong năm 2024 như dự kiến. Madeline Thorson, nhà sáng lập kiêm giám đốc, chia sẻ rằng hãng hy vọng sẽ công bố ngày phát hành chính thức cho tựa game này vào thời điểm này, nhưng điều đó dường như không thể xảy ra nữa.

Thorson, người đã tạo ra Celeste, được đánh giá là một trong những platformer indie hay nhất mọi thời đại, cho biết Extremely OK Games đã gặp phải một số trở ngại trong quá trình phát triển Earthblade.

Extremely OK Games chia sẻ rằng họ vẫn đang nỗ lực hoàn thiện Earthblade. Đồng thời, studio khẳng định các thành viên trong nhóm vẫn giữ vững niềm tin vào dự án và lẫn nhau, bất chấp những khó khăn gặp phải.

Ngoài ra, Extremely OK Games cũng tiết lộ họ đã hợp tác với nhà phát triển game indie kỳ cựu Kyle Pulver. Kyle đã đóng góp nhiều ý tưởng tuyệt vời và giúp xác định những vấn đề khiến Earthblade chưa thể đáp ứng được tầm nhìn của studio.

Trì hoãn ngày ra mắt Earthblade

Fan hâm mộ Earthblade thất vọng vì game bị trì hoãn - Gamelade

Thorson tiết lộ rằng studio của cô đã bổ sung Pulver vào đội ngũ sau khi nhận ra rằng cô đang gặp bế tắc. Nhà sáng lập Extremely OK Games cho biết cô gặp khó khăn trong việc theo kịp khối lượng công việc và đưa ra định hướng rõ ràng cho nhóm trong khi phải đối mặt với nhiều thách thức trong cuộc sống cá nhân. Phản ứng đối với thông báo về việc trì hoãn Earthblade chủ yếu là tích cực, với nhiều người hâm mộ bày tỏ lòng biết ơn vì đã được cập nhật về trò chơi. Nhiều người khác cũng khuyên Extremely OK Games, studio đã phát hành một platformer 3D spin-off miễn phí vào tháng 1 để kỷ niệm 6 năm Celeste ra mắt, hãy dành thời gian cần thiết để hoàn thành Earthblade.

Cùng với Earthblade, nhiều tựa game khác cũng chịu chung số phận trì hoãn ra mắt trong những tháng đầu năm 2024. Một ví dụ điển hình là Homeworld 3, phần tiếp theo của series game chiến thuật khoa học viễn tưởng huyền thoại Homeworld. Nhà phát triển Blackbird Interactive đã quyết định dời lịch ra mắt Homeworld 3 sang tháng 5 năm 2024 nhằm dành thêm thời gian hoàn thiện trò chơi, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao mà studio đề ra.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời