Fan hâm mộ Pokémon nổi giận trước thiết kế “đạo nhái” của Palworld

Fan hâm mộ Pokémon nổi giận trước thiết kế “đạo nhái” của Palworld

Trong khi tựa game săn quái vật sinh tồn nhiều người chơi Palworld tiếp tục gặt hái doanh số đáng kinh ngạc và phá vỡ kỷ lục người chơi đồng thời của chính mình, một số fan Pokémon không mấy hào hứng đã lên mạng xã hội để chia sẻ suy nghĩ của họ về sự giống nhau đến ngỡ ngàng giữa PalworldPokémon.

Fan hâm mộ Pokémon nổi giận trước thiết kế đạo nhái của Palworld

“Pokémon cầm súng” – game sinh tồn Palworld – vừa mới ra mắt với phiên bản Early Access vào ngày 19 tháng 1 và đã bán được hơn 2 triệu bản – nhưng giờ đây đang phải đối mặt với cáo buộc rằng những điểm tương đồng giữa nó và Pokémon quá lớn đến mức không thể ngẫu nhiên.

“Nhắc nhở đừng ủng hộ Palworld,” một người dùng không hài lòng viết trên X/Twitter. “Nó thậm chí còn không hề tinh tế chút nào về việc ‘chôm’ thiết kế, còn bao nhiêu thứ khác bị sao chép nữa?”

“Mình sẽ làm một chuỗi bài phân tích thiết kế của Palworld, cố gắng tìm ra những Pokémon nào đã bị họ ‘ghép’ lại với nhau,” một người khác nói thêm, trước khi chia sẻ một loạt hình ảnh choáng váng cho thấy một số nhân vật trong Palworld giống đến mức nào với những sinh vật trong Pokémon.

“Lý lẽ rằng ‘có quá nhiều Pokémon nên không thể thiết kế quái vật mới mà không vô tình sao chép ít nhất một con’ có thể là một điểm hợp lý, nhưng trong trường hợp này, họ đang làm quá lộ liễu,” họa sĩ LuxxArt nói thêm. “Mình chưa từng thấy một ‘pal’ nào mà không thể nhận ra ngay lập tức chúng được lấy cảm hứng từ Pokemon nào.”

“Mình không nghĩ họ đang cố lừa ai đó nghĩ rằng Pals là Pokémon, mình nghĩ chủ yếu là để thu hút sự chú ý từ chính những tranh cãi này. Hơn nữa, làm vậy cũng lười biếng. Tại sao phải nghĩ ra thiết kế gốc cho game của bạn khi có thể ăn cắp từ một IP thành công?”

Fan hâm mộ thậm chí còn tìm thấy một tweet của CEO Pocketpair Takuro Mizobe chi tiết về cách hình ảnh có bản quyền có thể được “chuyển qua” qua AI để thay đổi và “giải quyết” tranh chấp bản quyền. Một tweet khác cho thấy Mizobe thực sự sử dụng hình ảnh Pokémon gốc để thể hiện cách AI có thể tạo ra các nhân vật tương đương.

Cả nhà phát triển Pocketpair lẫn The Pokémon Company đều chưa lên tiếng về những cáo buộc giống nhau này.

Palworld hiện đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng “game được chơi nhiều nhất” của Steam với 855.706 người chơi đồng thời chỉ riêng trên Steam (nó mới đứng thứ 11 vào sáng nay), vượt qua những tên tuổi lớn như Apex Legends, hiện tượng Among Us và Valheim.

Trước đó hôm nay, nhóm phát triển đã giải thích trên mạng xã hội rằng khi Palworld vượt quá 700.000 người chơi đồng thời, họ đã phải “gặp gỡ khẩn cấp” với Epic Games để “thêm bản cập nhật cho hệ thống nền tảng Epic Games”.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời