Fan háo hức dự đoán bối cảnh nào sẽ “lên sóng” sau series Arcane

Fan háo hức dự đoán bối cảnh nào sẽ “lên sóng” sau series Arcane

Arcane, series hoạt hình ăn theo xuất sắc của Liên Minh Huyền Thoại, sẽ kết thúc với Mùa 2 – nhưng với thông tin Riot và hãng hoạt hình Fortiche chưa kể hết chuyện trong vũ trụ này, người hâm mộ đã bắt đầu đưa ra giả thuyết về bối cảnh của các loạt phim tương lai.

Fan háo hức dự đoán bối cảnh nào sẽ “lên sóng” sau series Arcane

“Arcane chỉ là khởi đầu cho hành trình kể chuyện lớn hơn của chúng tôi và sự hợp tác với Fortiche, một hãng hoạt hình tuyệt vời,” Christian Linke, đồng sáng tạo Arcane, chia sẻ với người hâm mộ. “Ngay từ đầu, khi bắt tay vào dự án này, chúng tôi đã có một cái kết rất cụ thể, nghĩa là câu chuyện của Arcane sẽ khép lại với Mùa 2. Nhưng Arcane chỉ là phần đầu tiên trong số nhiều câu chuyện mà chúng tôi muốn kể về Runeterra.”

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại từ lâu đã mong đợi những câu chuyện khác có thể được kể theo phong cách tương tự Arcane. Có Ruination, một câu chuyện bi kịch về tình yêu tan vỡ, là nguồn gốc của nhiều tướng và đã được chuyển thể và mở rộng trong cả trò chơi lẫn tiểu thuyết. Có cuộc nội chiến Demacia, được mô tả một phần trong đoạn giới thiệu nhạc kịch vài năm trước, hoặc cuộc xung đột giành Freljord, vùng đất hoang băng giá là nơi sinh sống của ba vị thần và ba bộ tộc hiếu chiến, hoặc Sự sụp đổ của Icathia.

Fan háo hức dự đoán bối cảnh nào sẽ “lên sóng” sau series Arcane

Runeterra là vùng đất phong phú về mặt cốt truyện, nhưng hiện tại có hai vùng đất nổi bật là lựa chọn lý tưởng để Fortiche tiếp tục khai thác. Thứ nhất là Targon, vùng đất biệt lập cách xa những con phố nguy hiểm của Zaun, nơi nền văn minh được xây dựng quanh chân núi thần thoại. Tại đây, các nhóm tôn giáo Solari và Lunari tranh giành quyền thờ phụng Mặt Trời và Mặt Trăng. Các tướng Leona và Diana là “cặp lesbian Mặt Trời và Mặt Trăng” được đề cập trong tweet dưới đây, với mối kình địch gay gắt phù hợp hoàn hảo với phong cách kể chuyện của Arcane, nhưng vẫn còn nhiều tướng khác có thể phù hợp với thế giới này.

Fan háo hức dự đoán bối cảnh nào sẽ “lên sóng” sau series Arcane

Tuy nhiên, một giả thuyết thậm chí còn hấp dẫn hơn liên quan đến cuộc xâm lược Ionia của Noxus. Noxus, một quốc gia hiếu chiến, đã hợp tác với cư dân Piltover trong những tập cuối cùng của Mùa 1 Arcane. Trong trailer gần đây, chúng ta thấy Enforcers đối mặt với Singed, nhà khoa học xuất hiện thoáng qua trong Mùa 1 và đóng vai trò then chốt trong cốt truyện của một nhân vật chính trong Mùa 2. Theo tiểu sử chính thức, Singed cuối cùng sẽ hợp tác với Noxus – “kẻ đã thuê nhà giả kim thuật để giúp họ… phá vỡ bế tắc dai dẳng của cuộc chiến tranh ở Ionia.”

Fan háo hức dự đoán bối cảnh nào sẽ “lên sóng” sau series Arcane

Đây sẽ là một bước thiết lập vững chắc cho một series mới. Cuộc xung đột Ionia không chỉ là một trong những câu chuyện lâu đời nhất nhưng ít được kể nhất của Liên Minh, mà còn là một nhịp cầu lý tưởng cho dự án mới của Fortiche. Không trực tiếp liên quan đến Arcane nhưng cũng không quá xa lạ để trở thành một series hoàn toàn mới, nó sẽ mở ra bước tiếp theo tuyệt vời cho một câu chuyện vẫn có thể liên quan đến nhiều tướng khác nhau.

Chúng ta vẫn còn phải đợi vài tháng nữa để xem Arcane, vì vậy tôi nghĩ rằng phải mất vài năm nữa mới khám phá được điều Riot và Fortiche đang ấp ủ. Tuy nhiên, vẫn còn cả kho tàng truyện để khai thác, vì vậy các fan sẽ rất háo hức để trông đợi bối cảnh nào sẽ được chọn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời