FaZe Banks bị chỉ trích vì tổ chức ăn mừng việc sa thải toàn bộ nhân viên FaZe Clan

FaZe Banks bị chỉ trích vì tổ chức ăn mừng việc sa thải toàn bộ nhân viên FaZe Clan

FaZe Banks, CEO mới của FaZe Clan bị chỉ trích bởi việc ra hộp đêm ăn mừng việc sa thải hết nhân viên công ty.

FaZe Banks bị chỉ trích vì tổ chức ăn mừng việc sa thải toàn bộ nhân viên FaZe Clan

Sau một thời gian dài chật vật về tài chính, FaZe Clan được sáp nhập vào GameSquare và FaZe Banks được bầu làm CEO mới của tổ chức esports hàng đầu này. Và trước cả khi lên nhận chức, Banks cho biết anh sẽ sa thải hết toàn bộ nhân viên của công ty một khi nắm chức. Quả nhiên khi chính thức nhận chức, anh đuổi việc 110 nhân viên và nói luôn là công ty chỉ cần 10 người làm việc là đủ.

Giờ đây khi mà cả nhân viên hành chính, kĩ thuật và đa phần các streamer cùng người tạo nội dung (content creator) bị sa thải khỏi FaZe Clan, hiện công ty chỉ có 14 thành viên chính thức vẫn đang làm việc. Trong khi mà cộng đồng tương đối ủng hộ việc này bởi FaZe Clan giờ đây được cho là sẽ về với gốc rễ trước kia, nhiều người đang chỉ trích Banks khi anh tổ chức ăn mừng tại một hộp đêm.

Theo đoạn video mới đây được Banks chia sẻ trên Instagram cho thấy anh đang tiệc tùng với người bạn là DJ Zack Bia vào sáng sớm, vài giờ trước khi thông báo cắt giảm việc làm được đưa ra. Việc này khiến cho nhiều người, bao gồm cả các đồng nghiệp youtuber và streamer khác không hài lòng chút nào khi Banks cho hàng trăm người mất việc làm và vẫn có thể ăn chơi thoải mái như vậy.

Lí do chính nhất cho phản ứng tiêu cực này là việc nhiều thành viên FaZe vốn gắn bó, đóng góp cho công ty từ lâu và thậm chí được hứa là sẽ được giữ lại đã bị sa thải một cách không thương tiếc, điển hình như Fakie hay Kalei. Bởi vậy họ cũng tỏ ra vô cùng bất bình với cách mà Banks đối xử với họ. Nhiều người cho rằng việc Banks reboot lại cả công ty kiểu này sẽ chỉ khiến nó lún sâu hơn vào vũng lầy sau này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời