Final Fantasy 7 Rebirth: Hoành tráng hơn bản gốc nhưng lại mất đi sự tinh tế vốn có

Final Fantasy 7 Rebirth: Hoành tráng hơn bản gốc nhưng lại mất đi sự tinh tế vốn có

Final Fantasy 7 Rebirth mang đến vô vàn khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng bầu không khí u buồn tinh tế đã hoàn toàn biến mất.

Final Fantasy 7 Rebirth: Hoành tráng hơn bản gốc nhưng lại mất đi sự tinh tế vốn có

So với bản gốc, Final Fantasy 7 Rebirth vượt trội ở nhiều khía cạnh. Chúng ta đã biết từ trước rằng bộ ba này là một sự “tái thiết kế” chứ không đơn thuần là “làm lại”, vì nó muốn xây dựng dựa trên bản gốc bằng những cách diễn giải táo bạo về các nhân vật và địa điểm quen thuộc thay vì tôn trọng chúng một cách tuyệt đối.

Điều này đã dẫn đến vô số khoảnh khắc tuyệt vời mà tôi sẽ không tiết lộ ở đây. Nhưng nó cũng đặt bản gốc dưới một ánh sáng mới, giúp định hình lại ý nghĩa của kiệt tác 1997 đối với chúng ta sau ngần ấy năm. Điều ngạc nhiên là, khi so sánh với tầm nhìn mới này, thứ tôi tiếc nuối không phải là những trận chiến hoành tráng hay cảnh tượng hùng vĩ, mà là những chi tiết tinh tế, nơi những đoạn đối thoại không lời và kịch tính nhân vật phức tạp phải được thể hiện theo đúng cách để bù đắp cho những hạn chế về công nghệ hoặc văn hóa. Sức mạnh nằm ở việc thử thách giới hạn trong khi vẫn tuân thủ chúng, và Rebirth đã đánh mất một phần ma thuật đó vì quá đề cao hình ảnh hoành tráng lên trên sự tinh tế, điều này không thực sự hiệu quả.

Final Fantasy 7 Rebirth: Hoành tráng hơn bản gốc nhưng lại mất đi sự tinh tế vốn có

Chắc chắn bạn đã nghe nói, Yuffie KisaragiVincent Valentine không phải là tùy chọn trong Final Fantasy 7 Rebirth, họ sẽ tham gia nhóm và đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện. Đây là một bước đi đúng đắn, đặc biệt là vì sẽ rất lãng phí khi giới thiệu một nhân vật có nhiều chất liệu và phong cách thú vị nhưng lại khiến hầu hết người chơi bỏ qua. Thời đại đó đã qua rồi, nhưng nó cũng có nghĩa là vai trò của họ trong sản phẩm hoàn chỉnh sẽ rất khác.

Lần đầu tiên xuất hiện trong Episode Intermission, Yuffie được nhóm chúng ta cứu ở Junon và tham gia cùng chúng ta sau khi đến Costa Del Sol. Tôi sẽ không tiết lộ chính xác cô ấy sẽ làm gì, nhưng hãy cứ hiểu là cô ấy cố gắng trả thù Shinra theo cách gây rắc rối cho bản thân và nhóm.

Yuffie sau đó hòa nhập vào nhóm chính, phát triển mối quan hệ anh em đáng yêu với Barrett, khiến cô ấy cổ vũ cho tay lính đánh thuê này khi họ đến quê nhà của anh, chỉ để nhận lại sự thù địch. Cô ấy trẻ tuổi và bực bội, tin rằng mọi người trong cuộc sống đều xứng đáng được tôn trọng như nhau, nhưng cô ấy cũng không có bối cảnh của quá khứ để hiểu chính xác mọi người đang trải qua điều gì. Cô ấy gần như phiền phức, nhưng với tư cách là một thiếu niên ngỗ ngược, điều đó cũng dễ hiểu. Chỉ sau một thời gian, cô ấy mới trở nên thực sự đáng yêu và trở thành một thành viên trong nhóm mà bạn sẽ yêu thích.

Final Fantasy 7 Rebirth: Hoành tráng hơn bản gốc nhưng lại mất đi sự tinh tế vốn có

Là một thành viên mới tham gia nhóm, Yuffie cần phải chứng tỏ bản thân. Tuy nhiên, trước khi đến Corel, cô ấy đã dẫn đầu trong một đoạn phim làm lu mờ một trong những khoảnh khắc u buồn đẹp đẽ của bản gốc.

Sau khi vượt qua lò phản ứng Corel bị bỏ hoang, bạn phải băng qua một số đường ray xe lửa bị bỏ hoang, nơi từng chứa các thiết bị khai thác và công nhân. Bây giờ, nó đã tan hoang, với những thang máy không hoạt động và đường ray bị hỏng khiến việc di chuyển trở nên không thể. Trừ Yuffie, người được trang bị móc vật lộn có thể được sử dụng để đu qua môi trường và phá hủy các thùng từ xa. Bất ngờ, phần yên tĩnh để suy ngẫm này biến thành khoảnh khắc tỏa sáng của Yuffie khi chúng ta điều khiển cô ấy và dành một giờ tiếp theo để giải các câu đố thú vị. Tất cả sự tinh tế đều bị bỏ qua khi màn chơi này kết thúc với một trận chiến với boss tiếp theo là một chuyến đi xe minecart vui nhộn, về cơ bản là một tàu lượn siêu tốc anime.

Final Fantasy 7 Rebirth: Hoành tráng hơn bản gốc nhưng lại mất đi sự tinh tế vốn có

Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, biến một hầm ngục truyền thống thành một trò chơi nhảy nền hấp dẫn, nơi bạn cũng trải qua một số trận chiến vững chắc để làm quen với cơ chế chiến đấu của cô ấy. Nhưng bằng cách mở rộng vai trò mới của Yuffie, nó cũng lấy đi mọi thứ mà bản gốc đã làm hoàn hảo.

Mở đầu hành trình lên núi gần Corel, bầu không khí trong game thoang thoảng nét huyền ảo của hoàng hôn. Chúng ta đi bộ trên những con đường đất gồ ghề về phía một ánh sáng nhân tạo, chỉ để rồi bị choáng ngợp bởi một mạng lưới đường sắt đổ nát tưởng như vô tận, xen kẽ với những trận chiến ngẫu nhiên. Gần như không có thoại và đội đã tách ra từ lâu, khiến bạn bắt đầu nhớ họ hoặc lo lắng cho họ. Trong một trò chơi tập trung vào những tập đoàn hủy hoại thiên nhiên, chuỗi hành trình này lại cho bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tan vỡ còn sót lại sau thảm họa. Thậm chí, bạn còn gặp ba chú gà con đang tìm mẹ, và chúng sẽ tái xuất trong Rebirth với ngoại hình ngộ nghĩnh và vai trò mới đáng yêu.

Trong bản gốc, khoảnh khắc trên đường ray này tạo cảm giác cô độc. Khi bạn hạ được cầu và đoàn tụ với đồng đội, một nửa đội chạy vội đến gặp bạn, như thể đám mây đã tan và bạn không còn đơn độc nữa. Sau một giờ ngắm cảnh hoang dã và suy ngẫm về điều sắp tới, chúng ta được cung cấp một bức tranh về tương lai và hối hả tiến về phía nó. Giống như Cloud, Tifa và những người khác nhận ra vẫn còn nhiều thứ đáng để chiến đấu. Trong Final Fantasy 7 Rebirth, đoạn này được biến thành một trò chơi nhảy nền thú vị nhưng với ánh sáng mờ nhạt và nhạc nền không ấn tượng. Có lẽ do hoài niệm, tôi cảm thấy tiếc nuối khi mất đi nhiều cảm xúc sâu lắng của bản gốc.

Final Fantasy 7 Rebirth có nhiều khoảnh khắc tuyệt vời cải tiến so với bản gốc và vô số nội dung phụ phát triển thêm các mối quan hệ quan trọng. Nhưng nó đánh mất đi sự tinh tế ban đầu trong quá trình theo đuổi cảnh tượng sáng tạo và chiều sâu nội dung. Final Fantasy 7 Rebirth là một sự tái hiện xuất sắc của một tác phẩm kinh điển, nhưng trong quá trình đó, nó đã bỏ lại những khoảnh khắc vĩ đại của quá khứ. Tôi nhớ cảm giác u sầu khi khám phá một thế giới bỏ hoang, phải tìm kiếm vẻ đẹp giữa những dòng chữ khi mọi thứ dường như đã mất. Tôi nhớ việc leo lên những đường ray tàu không biết bao giờ kết thúc, được trấn an bởi sự thật rằng tôi không đơn độc trong cuộc chiến cứu hành tinh. Tôi không thể không than thở cho sự mất mát đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời