Frostpunk 2 công bố ngày phát hành chính thức

Frostpunk 2 công bố ngày phát hành chính thức

Gần sáu năm sau khi phiên bản tiền nhiệm ra mắt, Frostpunk 2 đã nhận được ngày phát hành cùng với một trailer mới và đoạn phim gameplay.

Sau nhiều năm đồn đoán, trò chơi xây dựng thành phố sinh tồn Frostpunk 2 đã có ngày phát hành là ngày 25 tháng 7 năm 2024. Được công bố hơn hai nửa năm trước, Frostpunk 2 hứa hẹn mang đến một trải nghiệm đầy căng thẳng hơn và chi tiết hơn so với trước đó.

Cả hai thể loại xây dựng thành phố và sinh tồn đã lâu được xác định trong không gian game, với thể loại sinh tồn trải qua một làn sóng phổ biến tương đối gần đây nhờ vào những tựa game như Valheim, Palworld và Sons of the Forest. Nhưng Frostpunk đã kết hợp và đưa chúng lên một tầm cao mới – sống sót trong một thời đại Băng tuyết mới khi người chơi cố gắng xây dựng một nơi trú ẩn giữa một cảnh quan không thân thiện. Phong cách tiếp cận thường gây căng thẳng và đầy khốn khổ đã rất thành công, khi Frostpunk được đề cử về văn chương tại giải BAFTA năm 2019, nhưng cuối cùng đã thất bại trước God of War. Giữa FrostpunkThis War is Mine, 11 bit Studios đã tạo ra một nơi chỗ cho các câu chuyện u ám nhưng không kém phần cuốn hút về việc sống sót giữa chiến tranh và vùng đất hoang tàn.

Một tin đồn về việc phát hành của Frostpunk 2 đã nhanh chóng bị bác bỏ bởi nhà phát triển của nó hai năm trước, tuyên bố rằng trò chơi sẽ ra mắt vào đầu năm 2024. Mặc dù khoảng thời gian đó đã qua, những người hâm mộ đang đợi mong sự nỗ lực kinh dị mới của 11 bit Studio sẽ không phải chờ đợi quá lâu, khi trong một Xbox Partner Showcase đã tiết lộ rằng Frostpunk 2 sẽ được phát hành vào ngày 25 tháng 7 năm 2024. Những người đặt hàng trước phiên bản deluxe sẽ được trải nghiệm phiên bản beta kéo dài một tuần vào tháng Tư, giới hạn người chơi chỉ có thể chơi chế độ sandbox – một tính năng quen thuộc với những người sở hữu trò chơi trước đó. Bản deluxe cũng bao gồm 3 DLCs trả phí sau phát hành, quyền truy cập sớm 72 giờ vào chế độ chơi câu chuyện, sách nghệ thuật kỹ thuật số, nhạc nền, mặt hàng trong game độc quyền và một tiểu thuyết Frostpunk. Theo trang Steam, phiên bản tiêu chuẩn không bao gồm tất cả các phần thưởng nêu trên và chỉ là một phiên bản cơ bản của trò chơi.

Frostpunk 2: Thời gian và nền tảng ra mắt của tựa game

Frostpunk 2 công bố ngày phát hành chính thức
  • Frostpunk 2 sẽ phát hành vào ngày 25 tháng 7 năm 2024, cho PC, PS5 và Xbox Series X|S.

Frostpunk 2 dường như là một phần tiếp theo cả về tên và cốt truyện, diễn ra khoảng ba thập kỷ sau các sự kiện của tựa game đầu tiên. Mặc dù sự lạnh giá đã có vẻ như đã được giảm đi một chút, con người và các phái bộ khác nhau của họ sẽ đề ra nhiều mối đe dọa hơn. Bên cạnh đất đóng băng và chính trị sống sót, người hâm mộ Frostpunk rất đam mê về âm nhạc của nó và hy vọng rằng Piotr Musiał sẽ trở lại làm nhạc cho phần tiếp theo. Ngay cả sau nửa thập kỷ kể từ lần ra mắt ban đầu, soundtrack của Frostpunk đã được phát hành lần thứ hai trên vinyl, và đến tháng 2 năm 2024, số lượng hàng đặt trước gần như đã bán hết.

Trailer được trình bày trong Xbox Partner Showcase nhấn mạnh lại thông tin trước đó rằng Frostpunk 2 sẽ được ra mắt trên Xbox Game Pass, nhưng đây không phải là game độc quyền của Xbox. Điều này tiếp tục một trào lưu của Xbox Game Pass trong việc tạo ra một bộ sưu tập đa dạng của các tựa game sinh tồn, từ Valheim đến Palworld, cũng như các tựa game của Xbox như Grounded của Obsidian.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời