Nhà phát triển Life by You kể về tình trạng game trước khi bị Paradox hủy bỏ

Nhà phát triển Life by You kể về tình trạng game trước khi bị Paradox hủy bỏ

Một trong những nhà phát triển bị sa thải từng làm việc trên Life by You, đối thủ của The Sims giờ đã bị Paradox hủy bỏ, đã mô tả tình huống này là một “trò hề tồi tệ” và tuyên bố nhóm đã “dằn vặt trong vô vọng” một tháng để chứng minh rằng việc ra mắt game là xứng đáng.

Nhà phát triển Life by You kể về tình trạng game trước khi bị Paradox hủy bỏ

Thông tin này xuất phát từ bài đăng trên LinkedIn của nhà thiết kế game Willem Delventhal, người xác nhận hôm qua rằng anh ấy bị ảnh hưởng bởi các đợt cắt giảm nhân sự tại Paradox Tectonic, vốn đã bị đóng cửa. Delventhal nói rằng anh ấy “đã biết một thời gian rằng chúng tôi có thể bị đóng cửa”, nhưng “chúng tôi đã làm cực kỳ tốt” với trò chơi.

“Tôi không thể chia sẻ các con số cụ thể, nhưng tôi có thể nói rằng chúng tôi có một số liệu đánh giá nội bộ được chấp thuận mà chúng tôi đã nhắm đến và vượt quá con số đó một phần đáng kể,” anh ấy giải thích. “Chúng tôi cũng nhận được tín hiệu tích cực vài tuần trước khi ra mắt.”

“Tuy nhiên, chỉ hai tuần trước khi ra mắt, chúng tôi được thông báo rằng trò chơi sẽ không được phát hành,” anh ấy tiếp tục. “Và ngay bây giờ, tất cả chúng tôi đều mất việc. Chúng tôi chỉ được thông báo về điều này thông qua một thông báo công khai.”

Nhà phát triển Life by You kể về tình trạng game trước khi bị Paradox hủy bỏ

Ngoài ra, anh ấy nói thêm, các nhà phát triển “không được thông báo lý do.” Anh ấy tuyên bố: “Thay vào đó, chúng tôi đã dằn vặt trong vô vọng một tháng và làm mọi thứ có thể để chứng minh với họ rằng việc ra mắt là xứng đáng, bao gồm cả việc tìm kiếm người mua tiềm năng hoặc đề xuất cắt đứt quan hệ và trở thành studio độc lập. Chúng tôi hầu như không nhận được phản hồi nào.”

Delventhal nói rằng anh ấy “chọn phớt lờ” những cảnh báo về việc lên tiếng về trải nghiệm này, và “khá tức giận, nói thật là vậy.” Bất chấp điều này, anh ấy nói: “Nhưng tôi đang cố gắng tử tế và tôn trọng. Vì vậy, thay vào đó, tôi sẽ nói: ngành công nghiệp này đã trở thành một nơi mà bạn có thể vượt quá mong đợi, có nguồn tài chính hạng AA hỗ trợ và vẫn bị hủy bỏ kế hoạch ra mắt chỉ hai tuần trước đó.”

Việc hủy bỏ Life by You được công bố vào đầu tuần này, một tháng sau khi bị trì hoãn vô thời hạn. Trong thông báo, phó giám đốc điều hành của Paradox Interactive, Mattias Lilja, cho biết đó là một “quyết định vô cùng khó khăn và là một thất bại rõ ràng của Paradox trong việc đáp ứng cả kỳ vọng của chúng tôi và cộng đồng.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời