Game thủ “đào” ra được đoạn kết ẩn bị cắt bỏ của The Witcher 3 nhờ công vụ Redkit

Game thủ “đào” ra được đoạn kết ẩn bị cắt bỏ của The Witcher 3 nhờ công vụ Redkit

Sau chín năm kể từ khi The Witcher 3: Wild Hunt ra mắt, bộ công cụ mod phát hành gần đây của trò chơi đã cho phép người chơi khám phá ra một phần bị cắt bỏ khỏi kịch bản kết game, trong đó Yennefer tích cực gây ra sự sụp đổ của Hội Phù Thủy.

Game thủ “đào” ra được đoạn kết ẩn bị cắt bỏ của The Witcher 3 nhờ công vụ Redkit

The Witcher 3 Redkit được cung cấp vào tháng 5, cho phép người chơi tiếp cận công cụ hỗ trợ mod hoàn toàn đối với RPG đồ sộ của CD Projekt Red. Chỉ sau một thời gian ngắn, Redkit đã được sử dụng để tạo ra thứ có thể là một cái nhìn ban đầu khá hay về The Witcher Remake, nhưng các công cụ này cũng có những công dụng khác, chẳng hạn như khám phá nội dung bị cắt bỏ từ phần cuối cùng của trò chơi.

Trong một video mới (theo PCGamer), những người tạo mod Glassfish và xLetalis đã phác thảo khám phá của họ về các tệp tin chưa sử dụng mà họ có thể triển khai lại trong chế độ gỡ lỗi của The Witcher 3. Những tệp tin đó khác với trò chơi hoàn thiện cuối cùng, trong đó số phận của Hội Phù Thủy – một nhóm pháp sư nữ quyền lực – không bao giờ thực sự được nhắc tới. Geralt đánh bại Eredin và lên đường cứu Ciri khỏi Avallac’h, trong khi các Pháp sư không thực sự được quan tâm.

Tuy nhiên, đó không phải lúc nào cũng là kế hoạch. Cảnh mở rộng cho thấy Geralt tỉnh dậy sau trận chiến trùm trong lều y tế quân đội Niflgaardian trước khi gặp lại Yennefer, nơi anh phát hiện ra Ciri mất tích. Một số đoạn phim cắt cảnh được phát và người chơi có cơ hội để nói chuyện với một số nhân vật khi Geralt khám phá. Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất là phần bạn đưa Yennefer đến Hội. Hình ảnh động chưa hoàn thành, nhưng có vẻ như bạn gái goth của Geralt đã phá hoại một nghi thức đang diễn ra, cho phép Nilfgaard phát hiện và sau đó giết chết một số Pháp sư cấp cao.

Cảnh quay này không hoàn toàn hoàn chỉnh – không có gì ngạc nhiên vì nó chưa bao giờ có trong trò chơi đầy đủ – nhưng nó lại đáng ngạc nhiên là đã đi được khá xa. Diễn xuất lồng tiếng, lựa chọn của người chơi và khám phá đều cho thấy đây là một phần bị cắt bỏ khá muộn, có thể là một phần nhằm duy trì nhịp độ cho phần kết của trò chơi.

Game thủ “đào” ra được đoạn kết ẩn bị cắt bỏ của The Witcher 3 nhờ công vụ Redkit

Điều này khiến tôi nhớ đến Lost Levels của The Last of Us 2, giải thích cách Naughty Dog ghép các phần của trò chơi lại với nhau và tại sao cuối cùng họ lại cắt chúng khỏi trò chơi. Với quy mô khổng lồ của The Witcher 3 (và chỉ với một khoảng thời gian ngắn RedKit có sẵn), tôi đoán chúng ta sẽ thấy nhiều khám phá tương tự – điều này sẽ giúp bạn có thêm cái thú vị để chú tâm cho đến khi The Witcher 4 ra mắt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời