Game thủ đe dọa tẩy chay Star Wars Outlaws vì nhân vật Kay không giống ‘crush’ mà họ mơ ước

Game thủ đe dọa tẩy chay Star Wars Outlaws vì nhân vật Kay không giống ‘crush’ mà họ mơ ước

Trailer đầu tiên của Ubisoft về Star Wars Outlaws đã gây ra một làn sóng tranh cãi trong cộng đồng game thủ về ngoại hình của nhân vật chính, Kay Vess.

Game thủ đe dọa tẩy chay Star Wars Outlaws vì nhân vật Kay không giống 'crush' mà họ mơ ước - Gamelade

Mặc dù Star Wars Outlaws thu hút sự chú ý bởi lối chơi kỹ năng, yếu tố tâm lý và bối cảnh giả tưởng độc đáo, thiết kế nhân vật Vess và ý tưởng thoát ly thực tế của trò chơi lại vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng game thủ. Bỏ qua các yếu tố kỹ thuật như cơ chế chơi game hay tốc độ khung hình, ngoại hình nhân vật Vess trở thành tâm điểm bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn game Star Wars. Sau khi trailer giới thiệu Star Wars Outlaws được công bố, một bài đăng trên Twitter cùng các bình luận liên quan đã được chia sẻ và tranh luận sôi nổi trên Reddit. Nhiều người bày tỏ sự ủng hộ dành cho Vess và các nhà thiết kế đã tạo ra ngoại hình cho nhân vật này.

Game thủ đe dọa tẩy chay Star Wars Outlaws vì nhân vật Kay không giống 'crush' mà họ mơ ước - Gamelade

Một số game thủ cho rằng Vess không sở hữu ngoại hình “người mẫu nóng bỏng” hay “cô gái anime” như họ mong đợi, dẫn đến những lời phàn nàn trên diễn đàn Reddit. Theo quan điểm của họ, việc phiêu lưu trong không gian và chiến đấu chống lại quân Đế quốc chưa đủ để tạo nên sự hấp dẫn. Để có trải nghiệm game tốt nhất, nhân vật nữ chính cần phải sở hữu ngoại hình xinh đẹp, thu hút.

“Nhiều người cho rằng nhân vật nữ trong trò chơi này có ngoại hình ‘xấu xí’, ví dụ như một bài đăng trên Twitter/X đã tóm tắt: ‘Nhân vật này trông như thể cô ấy rơi từ cây xuống và đập vào từng cành trên đường.’ Tuy nhiên, với tư cách là một game thủ nữ, tôi không đồng ý với quan điểm này và không hề muốn chơi nhân vật một cô gái được mô tả là ‘xấu xí’.”

Là một game thủ trung niên, tôi mong muốn tạo dựng nhân vật phù hợp với bối cảnh và nội dung câu chuyện, thay vì áp đặt hình mẫu lý tưởng phi thực tế. Ngoại hình của Vess, dựa trên thiết kế ban đầu, hoàn toàn đồng nhất với định hướng mà Ubisoft và Massive Entertainment hướng đến trong Star Wars Outlaws. Vess là một kẻ lừa đảo trốn chạy, kiếm sống bằng những công việc tay chân và khẩu phần ăn ít ỏi tại Vùng Ngoại Ô. Khó có thể tưởng tượng Vess có thể tiếp cận các dịch vụ làm đẹp hay tủ quần áo sang trọng như Công chúa Leia. Và ngay cả khi có điều kiện, nhiều người hâm mộ Star Wars cũng đặt ra câu hỏi liệu ngoại hình có thực sự quan trọng?

Vẻ ngoài của Vess có thể khiến một số người cảm thấy “kém thu hút”, nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy xấu, đặc biệt là khi so sánh với Ubbla Mollbro hay Watto. Đối với những người hâm mộ Star Wars Outlaws, việc Vess không sở hữu vòng một “khủng” không hề là vấn đề quan trọng, như một người dùng Reddit đã ví von một cách đầy ẩn ý, và tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này.

Comment
byu/AllHailZaddy from discussion
inGamingcirclejerk

Star Wars Outlaws dự kiến ra mắt vào ngày 30 tháng 8. Liệu thiết kế của Kay Vess có ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chung của bạn hay không? Hãy tự mình trải nghiệm và đưa ra đánh giá!

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời