Game thủ Halo Infinite đang nỗ lực dựng lại một phiên bản Helldivers 2 cho riêng mình

Game thủ Halo Infinite đang nỗ lực dựng lại một phiên bản Helldivers 2 cho riêng mình

Một cựu nhân viên phát triển của Halo gần đây đã tiết lộ rằng đội ngũ từng đề xuất nhiều sản phẩm phụ cho ban quản lý, bao gồm một game ODST có nhiều điểm tương đồng với Helldivers 2, bản ra mắt đình đám nhất năm nay, nhưng không có sản phẩm nào được bật đèn xanh. Giờ đây, những người sáng tạo với công cụ Forge của Halo Infinite đang biến giấc mơ spin-off đó thành hiện thực không chính thức.

Game thủ Halo Infinite đang nỗ lực dựng lại một phiên bản Helldivers 2 cho riêng mình

Forge của Halo Infinite – bộ công cụ cho phép người chơi xây dựng bản đồ và chế độ tùy chỉnh – là một điểm sáng hiếm hoi, không thể tranh cãi đối với tựa game FPS từng gặp khó khăn, cung cấp cho trò chơi hơn một triệu sản phẩm sáng tạo, bao gồm cả bản sao Pokemon, MOBA và chiến đấu với boss kaiju.

Một nhóm những người làm Forge siêu hạng, Forge Falcons, thậm chí còn hợp tác để tạo ra các chế độ không chính thức, mang lại sự hỗn loạn quy mô lớn theo phong cách battle royale và sinh tồn theo làn sóng giống như COD Zombies. Forge Falcons hiện đã tập hợp “một đội gồm gần chục người tạo Forge cực kỳ tài năng” để tạo ra “dự án tham vọng nhất” của họ cho đến nay: một chế độ lấy cảm hứng từ Helldivers 2 có tên Helljumpers, được xây dựng hoàn toàn bằng bộ công cụ Forge.

Game thủ Halo Infinite đang nỗ lực dựng lại một phiên bản Helldivers 2 cho riêng mình

Trailer vừa được công bố chỉ cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sơ lược về bản đồ của Helljumpers, trailer đầy đủ sẽ có mặt vào khoảng thời gian nào đó trong tháng này và dự kiến ra mắt đầy đủ vào đầu tháng 6. Chế độ Forge được cho là bao gồm “mục tiêu theo thủ tục, tiến trình trong trò chơi, hệ thống nâng cấp, chiến đấu với boss, trích xuất, khoang thả và nhiều hơn thế nữa.” Tất cả các tính năng bạn mong đợi từ Helldivers 2, chỉ với thế giới mở rộng điên rồ của Halo Infinite và những kẻ xấu ngoài hành tinh.

Những so sánh giữa Halo và Helldivers đã lan tràn kể từ khi trò chơi thứ hai ra mắt vào đầu năm nay và không khó để hiểu tại sao. Helldivers cứng cáp không ngừng nghỉ có rất nhiều điểm chung với lính ODST của Halo: họ triển khai trong các khoang thả, chiến đấu với những con quái vật gấp nhiều lần kích thước của họ, và cả hai đều lấy cảm hứng từ Starship Troopers gốc.

Vòng lặp tiêu diệt bọ hung dữ kéo theo chiến thuật di chuyển chậm hơn để chống lại kẻ thù tầm xa của Helldivers 2 sẽ phù hợp hoàn hảo với phe Flood và Covenant của Halo. Đó có lẽ là điều khiến Helljumpers trở thành một ý tưởng thú vị như vậy, và các đề xuất ODST thất bại lại khiến người ta đau lòng. Bất kể thế nào, giám đốc của Helldivers 2 cho biết việc so sánh với Halo là không cần thiết vì “chúng ta cần nhiều lòng trắc ẩn và đoàn kết hơn.”

Trong khi người hâm mộ tiếp tục bổ sung cho trò chơi, nhà phát triển 343 Industries phần lớn đã giảm bớt sự hỗ trợ cho Halo Infinite. Studio này gần đây đã ngừng hỗ trợ theo mùa cho trò chơi, thay vào đó chọn triển khai các bản cập nhật nhỏ hơn thường xuyên hơn, trong khi nhóm phát triển các trò chơi tiếp theo trong series.

 

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời