Ghostwire: Tokyo bất ngờ được gỡ bỏ Denuvo

Ghostwire: Tokyo bất ngờ được gỡ bỏ Denuvo

Bethesda và Tango Gameworks vừa lặng lẽ gỡ bỏ phần mêm DRM Devuno khỏi bản PC của Ghostwire: Tokyo.

Ghostwire: Tokyo bất ngờ được gỡ bỏ Denuvo

Thời gian qua, nhiều tựa game PC được ra mắt từ lâu đã lặng lẽ gỡ bỏ phần mềm crack Denuvo cực kì tranh cãi. Điển hình như The Callisto Protocol hay Lies of P thời gian gần đây, qua đó hiệu năng trong các game này được cải thiện đáng kể. Giờ đây Bethesda và Tango Gameworks cũng vừa lặng lẽ gỡ bỏ Denuvo khỏi tựa game Ghostwire: Tokyo, 2 năm sau khi game này được phát hành.

Cụ thể thì dù cả Bethesda lẫn Tango Gameworks không có thông báo gì, theo SteamDB thì game đã nhận được một bản cập nhật không được báo trước. Bản update này gỡ bỏ phần mềm Denuvo khỏi game, cũng bởi vậy thông tin về phần mềm DRM trên trang Steam của game cũng đã không còn.

Ghostwire: Tokyo bất ngờ được gỡ bỏ Denuvo

Một điều thì vị ở đây đó là Ghostwire: Tokyo vốn được phát hành mà không có Denuvo. Phần mềm DRM gây tranh cãi này chỉ được cập nhật vào game khoảng 1 năm sau đó khi game được bổ sung bộ nội dung Spider’s Thread với nhiều tính năng mới. Hồi tháng 9 năm ngoái, Bethesda cũng đã gỡ Denuvo khỏi Doom Eternal.

Với việc Ghostwire: Tokyo hoàn toàn miễn phí trên Epic Games Store khoảng vài tháng trước thì việc giữ lại Denuvo cũng không còn cần thiết mấy. Giờ đây game thủ sở hữu game một cách hợp pháp có thể thưởng thức game mà không lo về vấn đề hiệu năng.

Phần mềm chống crack Denuvo dù chứng tỏ độ hiệu quả cao trong bảo vệ bản quyền, thế nhưng cũng bị coi là cái gai trong mắt game thủ PC từ lâu khi bị coi là gây sụt giảm hiệu năng của game cùng nhiều vấn đề kĩ thuật khác.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời