Giải mã nỗi thất vọng về Halo Battle Royale: Fortnite có phải là bến đỗ cho fan?

Giải mã nỗi thất vọng về Halo Battle Royale: Fortnite có phải là bến đỗ cho fan?

Nhiều người từng mong đợi một chế độ battle royale trong Halo, tựa game bắn súng đình đám và được đánh giá cao. Tuy nhiên, hy vọng đó đã tan thành mây khói với tin dự án mang tên “Tatanka” bị hủy bỏ. Giờ đây, sự hiện diện của Master Chief trong thế giới battle royale chỉ còn lại một: đó chính là Fortnite.

Nguồn ảnh: Epic Games

Năm 2022, lãnh đạo Halo từng hé lộ về chế độ battle royale cho Halo Infinite có tên mã “Tatanka”. Dù chưa được Microsoft xác nhận chính thức, tin đồn cho hay hơn 100 người đang tham gia phát triển dự án này. Nhưng giấc mơ đó đã tan vỡ theo báo cáo của Eurogamer vào ngày 15/01. Fan hâm mộ hụt hẫng vì không được trải nghiệm battle royale kiểu Halo, giờ đây chỉ còn có thể tìm thấy solace trong trang phục Master Chief trong Fortnite.

Thông tin hủy bỏ dự án được tiết lộ bởi Nick “Shpeshal Nick” Baker trong podcast XboxEra ngày 14/01. Dự án này được cho là đã được ấp ủ từ năm 2022, nhưng thông tin về nội dung và lý do hủy bỏ vẫn còn rất hạn chế.

Halo Infinite, tựa game Halo gần đây nhất, tập trung mạnh vào chế độ nhiều người chơi.

Halo Infinite, tựa game Halo gần đây nhất, tập trung mạnh vào chế độ nhiều người chơi.

Trong khi một số fan mong muốn một battle royale chính thức của Halo, những người khác lại cho rằng Microsoft đã đưa ra quyết định đúng đắn khi tránh xa một thể loại đang đi xuống. “Tôi nghĩ hướng đi tốt nhất cho Halo là phát hành các game campaign đơn người chơi giống như ODST,” một fan chia sẻ, tin rằng series nên bám sát gốc rễ, trong khi một số khác chỉ mong muốn một cốt truyện “mạch lạc” không còn “cliffhanger vô nghĩa” giữa các phần.

Đối với những fan vẫn khao khát cả Halo và battle royale, Fortnite có thể là lựa chọn tốt nhất hiện tại. Game này vẫn là thế lực thống trị trong thể loại này và có thể là nơi trú ẩn hoàn hảo cho fan Halo thất vọng. Sự xuất hiện của Master Chief có thể đủ cho một số người, nhưng các chế độ tùy chỉnh và tiềm năng của chúng có thể cho phép fan tạo ra những bản mod tái hiện các game nổi tiếng, bao gồm cả Halo.

Ngoài ra, bản thân Halo Infinite cũng đã có một chế độ battle royale tùy chỉnh khá thú vị, càng làm giảm nhu cầu về một chế độ chính thức riêng biệt.

Tóm lại, giấc mơ về một battle royale chính thức của Halo đã tan vỡ, nhưng fan vẫn có thể tìm thấy niềm vui trong Fortnite hoặc các chế độ tùy chỉnh trong Halo Infinite. Hy vọng rằng, tương lai sẽ mang đến những điều thú vị hơn cho series Halo.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời