Giải thích meta trang bị Doran cho tướng hỗ trợ trong LMHT

Giải thích meta trang bị Doran cho tướng hỗ trợ trong LMHT

Mùa giải LMHT 2024 đã bắt đầu sôi động, và các tuyển thủ chuyên nghiệp đã tìm ra một chiến thuật thú vị cho giai đoạn đầu trận.

Giải thích meta trang bị Doran cho tướng hỗ trợ trong LMHT

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng các hỗ trợ trong các trận đấu LCK và LPL đang chọn trang bị Doran thay vì trang bị hỗ trợ thông thường, World Atlas. Thông thường, các hỗ trợ chuyên nghiệp chỉ sử dụng Doran’s (Nhẫn, Kiếm, hoặc Giáp) khi họ không chơi các hỗ trợ truyền thống như buff hoặc bảo kê.

Vì vậy, nếu bạn thấy Senna, Ornn hoặc bất kỳ pháp sư nào, khả năng họ bắt đầu với trang bị Doran khá cao. Ngược lại, các tướng như Milio, Nami, Nautilus,… vẫn chọn trang bị hỗ trợ tiêu chuẩn. Những tướng chọn Doran’s trong giai đoạn đầu trận sẽ mua World Atlas khi lần đầu quay về.

Giải thích meta trang bị Doran cho tướng hỗ trợ trong LMHT

Lý do đằng sau điều này khá đơn giản – World Atlas không cung cấp bất kỳ chỉ số nào cho đến khi bạn nâng cấp nó và bạn không thể sử dụng tích lũy của nó ở giai đoạn đầu. Do đó, các hỗ trợ đang lựa chọn trang bị Doran để cho họ có thêm sức mạnh và sát thương giai đoạn đầu. Bên cạnh đó, họ cũng không bị mất quá nhiều kinh nghiệm và vàng.

Riot Games đang theo dõi sát sao trang bị hỗ trợ mới này, và bản vá tiếp theo, 14.4, sẽ thay đổi đáng kể cách hoạt động của World Atlas. Mặc dù trang bị hỗ trợ ban đầu vẫn không cung cấp bất kỳ chỉ số nào ngay lập tức, nhưng tốc độ tích lũy sẽ giảm từ 18 xuống 20 giây và mức tích lũy đầu tiên sẽ kích hoạt ở 1:50 thay vì 2:08. Bạn sẽ tích lũy trang bị hỗ trợ chậm hơn một chút so với các bản vá trước, nhưng việc mua nó sớm sẽ có lợi.

Bản vá 14.4 sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 2, nhưng có khả năng meta này sẽ tiếp tục trong một thời gian trong thi đấu chuyên nghiệp. Thông thường, các bản vá cập nhật đến với thi đấu chuyên nghiệp muộn hơn so với máy chủ chính thức để các tuyển thủ có thời gian làm quen với những thay đổi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời