Giám đốc dự án The Elder Scrolls Online cho rằng Skyrim đã làm họ vất vả hơn

Giám đốc dự án The Elder Scrolls Online cho rằng Skyrim đã làm họ vất vả hơn

Giám đốc Matt Firor của The Elder Scrolls Online (ESO) cho rằng Skyrim vốn ra mắt trước ESO khi MMO này vẫn đang được phát triển là “rất giống một game thế giới ảo nhưng chỉ tập trung vào một người chơi.” Anh ấy cũng nói rằng việc phần game Skyrim ra mắt đã có tác động cực lớn đến ESO và cuối cùng dẫn đến những thay đổi triệt để.

Giám đốc dự án The Elder Scrolls Online cho rằng Skyrim đã làm họ vất vả hơn

“Khi chúng tôi bắt đầu phát triển ESO 17 năm trước, không có Skyrim; Oblivion vừa ra mắt, Fallout 3 thậm chí còn chưa ra mắt,” Firor nói. “Ý tôi là, Bethesda chỉ có khoảng 75 người, đó là cách đây rất lâu rồi. Và sau đó khi Skyrim ra mắt, nó đã có tác động rất lớn đến ESO bởi vì đột nhiên nhận thức của mọi người về một game Elder Scrolls là gì đã thay đổi, và chúng tôi phải thay đổi vì điều đó. Bởi vì trò chơi mà chúng tôi đang phát triển, ESO, không còn khả thi nữa. Và chúng tôi phải thay đổi triệt để rất nhiều thứ.”

Câu hỏi đặt ra dành cho Firor là về cách nhóm chuẩn bị để cạnh tranh với chính mình khi có các dự án khác tương tự đang được phát triển nội bộ trong danh mục của Bethesda. Skyrim, mặc dù không phải là MMO, nhưng là một thế giới rộng lớn mà mọi người thực tế đã sống trong đó sau khi ra mắt. Mặc dù Firor không thảo luận về các dự án khác như The Elder Scrolls 6, nhưng ông ấy thừa nhận rằng nhóm nghiên cứu rất ý thức rằng những gì mọi người muốn có thể thay đổi.

“Tôi rất lưu tâm đến việc đảm bảo rằng mọi loại game thủ đều có một vị trí trong các trò chơi mà chúng tôi đang phát triển và đáp ứng được kỳ vọng, bởi vì tôi đã trải qua điều đó một lần rồi,” ông nói thêm.

Phần tiếp theo của The Elder Scrolls Online, Gold Road, sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 6 trên PC, Mac và ngày 18 tháng 6 trên PlayStation, Xbox.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời