Giám đốc Elden Ring bênh vực Dark Souls 2, cho rằng game ‘đã dẫn dắt phần còn lại của series’

Giám đốc Elden Ring bênh vực Dark Souls 2, cho rằng game ‘đã dẫn dắt phần còn lại của series’

Hidetaka Miyazaki, giám đốc của Elden Ring, đã lên tiếng bảo vệ Dark Souls 2, tựa game gây tranh cãi nhất của FromSoftware, và cho rằng những ý tưởng của nó ‘đã dẫn dắt phần còn lại của series’.

Giám đốc Elden Ring bênh vực Dark Souls 2, cho rằng game 'đã dẫn dắt phần còn lại của series'

Mặc dù các trò chơi của FromSoftware thường được coi là một trong những game hay nhất trong vài thập kỷ gần đây, nhưng vẫn có một số tựa game của hãng không được yêu thích nhiều. Ví dụ điển hình nhất là Dark Souls 2, vốn đã thực hiện nhiều thay đổi so với công thức của trò chơi đầu tiên và không được đón nhận nồng nhiệt, chẳng hạn như việc lăn lộn trở nên ít hiệu quả hơn khi mới bắt đầu do chỉ số Adaptability, hoạt ảnh không còn tạo bất khả xâm phạm và khiến bạn dễ bị tấn công, và có quá nhiều vật phẩm hồi máu dạng dùng một lần.

Trong những năm gần đây, Dark Souls 2 đã được cộng đồng game thủ đánh giá tích cực hơn và có được vị trí ngang bằng với các phần còn lại của series, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng như vậy, và có thể nói rằng nhiều người chơi khá thất vọng với nó khi phát hành, ít nhất là so với cảm nhận của họ về Demon’s SoulsDark Souls.

Giám đốc Elden Ring bênh vực Dark Souls 2, cho rằng game 'đã dẫn dắt phần còn lại của series'

Trước đây, FromSoftware đã từng thừa nhận rằng Dark Souls 2 được coi là một ngoại lệ trong bộ ba Dark Souls, nhưng giám đốc của Elden Ring, Hidetaka Miyazaki, đã lên tiếng bảo vệ tựa game và tất cả những gì nó mang lại cho series. Trong cuộc trò chuyện với IGN về Shadow of the Erdtree, Miyazaki được hỏi về tựa game duy nhất trong series Soulslike mà ông không đạo diễn – Dark Souls 2.

Mặc dù lưu ý rằng Dark Souls 2 và Elden Ring có một vài điểm tương đồng, chẳng hạn như tập trung vào lối chơi mở hơn thay vì các màn chơi tuyến tính, Miyazaki vẫn bảo vệ trò chơi, nói rằng đó là một “dự án tuyệt vời” đối với FromSoftware và nhiều ý tưởng của nó đã “dẫn dắt phần còn lại của series” về sau.

“Về Dark Souls 2, cá nhân tôi thực sự nghĩ rằng đây là một dự án tuyệt vời đối với chúng tôi, và tôi nghĩ nếu không có nó, chúng tôi sẽ không có được nhiều kết nối và ý tưởng để đưa vào các phần tiếp theo của series.”

Miyazaki cũng chỉ ra rằng việc có các đạo diễn khác nhau cho Dark Souls thực sự đã giúp ích cho series, và việc có những “ý tưởng khác nhau” đó đã giúp tạo ra những kết nối mà nhóm phát triển có thể không có được nếu không. Ông thậm chí còn nói rằng ông không biết series sẽ ra sao nếu Dark Souls 2 không làm nhiều thứ khác biệt như vậy.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời