Giao diện Nintendo Switch ban đầu được lên kế hoạch sôi động hơn nhiều

Giao diện Nintendo Switch ban đầu được lên kế hoạch sôi động hơn nhiều

Một giao diện Switch đời đầu vừa bị rò rỉ cho thấy Nintendo từng có ý định cung cấp một giao diện sôi động hơn nhiều so với phiên bản cuối cùng.

Giao diện Nintendo Switch ban đầu được lên kế hoạch sôi động hơn nhiều

Hình ảnh giao diện người dùng Nintendo Switch phiên bản cũ đang được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy Switch từng được lên kế hoạch có một menu sôi động hơn nhiều so với phiên bản dành cho người dùng.

Bảy năm sau khi phát hành, máy chơi game lai của Nintendo đã tự hào giữ vị trí là một trong những hệ thống chơi game thành công nhất từ trước đến nay, với con số bán hàng chính thức mới nhất của Switch là hơn 132 triệu tính đến cuối năm 2023. Và mặc dù vô số game thủ yêu thích thiết bị cầm tay này, nhưng sự phổ biến của nó không liên quan nhiều đến thiết kế giao diện người dùng. Ngược lại, rất nhiều người hâm mộ thường xuyên đưa ra những lời phàn nàn về menu chính của máy chơi game, mô tả nó từ nhạt nhẽo đến đi ngược lại các sản phẩm đầy màu sắc và vui tươi của Nintendo trước đây.

Giao diện Switch ban đầu dường như lấy cảm hứng từ Wii U và 3DS

Nhưng như được gợi ý bởi một loạt ảnh chụp màn hình nguyên mẫu giao diện máy chơi game mới được xuất hiện, dường như Nintendo từng có kế hoạch cung cấp một giao diện sôi động hơn nhiều. Bốn hình ảnh bị rò rỉ, được chia sẻ bởi người dùng Twitter PaulFelixKelly, tiết lộ một giao diện Switch đầy màu sắc đáng kinh ngạc, rõ ràng gợi nhớ đến sản phẩm cuối cùng, đồng thời vẫn lấy cảm hứng từ các menu sôi động được sử dụng bởi Wii U và 3DS.

Bên cạnh bảng màu đẹp như tranh vẽ hơn, giao diện bị rò rỉ cũng có bố cục được sắp xếp lại so với menu Switch cuối cùng: các nút tin tức, eShop và thư viện vẫn nằm ở phía dưới, nhưng lớn hơn và được trộn lẫn với các trò chơi gần đây của người dùng. Các biểu tượng pin, Wi-Fi và thời gian cũng từng chiếm góc dưới bên phải của màn hình, ngay bên cạnh một hàng dường như là bạn bè trực tuyến gần đây. Trong khi đó, nút cài đặt từng nhỏ hơn nhiều, trong khi phần lớn không gian màn hình được dành để hiển thị mục đang chọn, khiến giao diện có vẻ nhạy bén hơn.

Đây không phải lần đầu tiên một số phần mềm Switch tiền phát hành bị rò rỉ lên web. Cũng chính nguồn tin này đã khai quật một hình ảnh động khởi động Nintendo Switch nguyên mẫu vào năm 2022, tiết lộ một hình ảnh động đơn giản sử dụng tên mã NX của máy chơi game, rõ ràng không bao giờ được công bố.

Liệu Switch có chỉ là một sự lệ ngoại trong lịch sử UX của Nintendo hay là sự khởi đầu của một kỷ nguyên giao diện tối giản cho công ty Nhật Bản vẫn chưa rõ ràng. Nhưng câu trả lời cho câu hỏi đó có thể sẽ đến sớm hơn, không chỉ vì bằng chứng ngày càng tăng cho thấy Nintendo sẽ ra mắt Switch 2 vào nửa cuối năm 2024.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời