Nintendo chính thức xác nhận ngày đóng cửa dịch vụ online của Wii U và 3DS

Nintendo chính thức xác nhận ngày đóng cửa dịch vụ online của Wii U và 3DS

Tài khoản Twitter chính thức của Nintendo of America đã thông báo ngày 8 tháng 4 sẽ là ngày kết thúc dịch vụ online cho Wii U và 3DS. Nintendo trước đó đã tiết lộ kế hoạch đóng cửa máy chủ Wii U và 3DS vào tháng 10 năm 2023, nhưng thông báo mới nhất này cuối cùng đã cung cấp cho người hâm mộ ngày chính xác cho việc kết thúc dịch vụ online của hai hệ máy này.

Nintendo chính thức xác nhận ngày đóng cửa dịch vụ online của Wii U và 3DS

Là một thế lực trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, Nintendo nổi tiếng với các thương hiệu độc quyền như Super Mario Bros.The Legend of Zelda, đồng thời cũng trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực chơi game cầm tay. Mặc dù Wii U và 3DS có sự khác biệt lớn về mặt thành công thương mại, người hâm mộ vẫn buồn trước tin tức dịch vụ online sẽ chính thức kết thúc đối với hai thiết bị này.

Nintendo sẽ chính thức ngừng dịch vụ online cho Wii U và 3DS vào ngày 8 tháng 4. Thông báo cho biết tính năng chơi online và giao tiếp sẽ không còn hoạt động. Người hâm mộ sẽ có thời gian đến ngày 11 tháng 3 để hợp nhất số dư chưa sử dụng trên Nintendo eShop với Tài khoản Nintendo của họ, cho phép người chơi sử dụng bất kỳ điểm còn lại nào trên Nintendo Switch. Thông báo hỗ trợ khách hàng của Nintendo cho biết việc chấm dứt dịch vụ là điều tự nhiên trong vòng đời của máy chơi game, và người hâm mộ vẫn có thể sử dụng thiết bị của họ để chơi ngoại tuyến.

Mặc dù một số người đã bày tỏ sự thất vọng với quyết định này, nhưng một số khác bắt đầu suy đoán rằng động thái này có thể trùng hợp với tin đồn về việc phát hành Nintendo Switch 2 và các công tác chuẩn bị. Mặc dù Switch 2 vẫn chưa được xác nhận, người hâm mộ hy vọng rằng việc mất chức năng trên Wii U và 3DS sẽ được bổ sung bởi thứ gì đó mới mẻ.

Thời gian đóng cửa máy chủ Wii U và 3DS:

  • Thứ Hai, ngày 8 tháng 4 lúc 4 giờ chiều theo giờ PDT (Giờ Thái Bình Dương)
  • Người hâm mộ muốn chuyển điểm eShop của họ sang Tài khoản Nintendo sẽ có thời gian đến thứ Hai, ngày 11 tháng 3 lúc 10 giờ tối theo giờ PDT.

Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ tiếc nuối về việc dự kiến chấm dứt chơi online, vì một số người vẫn tiếp tục tận hưởng các trò chơi mà hệ thống này cung cấp. 3DS là một trong những nền tảng bán chạy nhất của Nintendo, và mặc dù Wii U không đạt được thành công thương mại như 3DS, vẫn có một thư viện trò chơi video Wii U ấn tượng cho người chơi trải nghiệm.

Các thế hệ máy chơi game đã chứng kiến sự thăng trầm của một số thiết bị mang tính biểu tượng, và Wii U và 3DS nằm trong số những thiết bị đáng nhớ nhất. Với giá cổ phiếu của Nintendo đang phá vỡ kỷ lục, không có gì ngạc nhiên khi công ty đang hướng tới tương lai. Năm nay hứa hẹn sẽ mang đến một số trò chơi Nintendo mới, vì vậy trong khi người hâm mộ có thể mất quyền truy cập vào chơi online trên các máy chơi game cũ hơn, sẽ có nội dung mới để người chơi mong đợi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời