GTA 3 Multiplayer đã được phát triển trước khi bị hủy bỏ

GTA 3 Multiplayer đã được phát triển trước khi bị hủy bỏ

Một tuyên bố mới tiết lộ rằng GTA 3, đã được dự định có chế độ multiplayer trước khi bị hủy bỏ

Grand Theft Auto 3, trò chơi đã đưa Rockstar Games lên đỉnh cao, ban đầu bao gồm một chế độ nhiều người chơi trực tuyến nhưng cuối cùng đã bị hủy bỏ. Bên cạnh GTA 3, GTA Vice City và GTA San Andreas là những phần chính duy nhất trong loạt game không có chế độ nhiều người chơi trực tuyến.

Sự thành công rực rỡ của GTA Online, ra mắt vài ngày sau GTA 5 vào tháng 10 năm 2013, là minh chứng cho tiềm năng của loạt game này trong việc trở thành một trò chơi nhiều người chơi trực tuyến. Hóa ra GTA 3 cũng có thể đã có những yếu tố nhiều người chơi nếu không có sự thay đổi ý định vào phút chót của nhà phát triển. Điều thú vị là việc GTA 3 bỏ qua hướng đi này cũng đã mở đường cho những trò chơi tiếp theo sau đó.

Trên Twitter, cựu nhân viên của Rockstar Games Obbe Vermeij, người đã làm việc trên GTA 3 với vai trò là một trong hai Giám đốc Kỹ thuật, đã tiết lộ rằng trò chơi hành động phiêu lưu này ban đầu có chế độ nhiều người chơi. Trả lời câu hỏi của một người hâm mộ, nhà phát triển tiết lộ rằng anh ta đã “viết mã” cho chế độ nhiều người chơi của GTA 3 trước khi nó bị loại bỏ. Vermeij cho biết rằng, vì trò chơi tiền nhiệm năm 2001 của nó có chế độ này, nên người ta cũng mong đợi GTA 3 sẽ có điều tương tự. Anh ta nói rằng mặc dù “lối chơi cơ bản đã hoạt động,” phần nhiều người chơi đã bị loại bỏ bởi nhà phát triển Rockstar Games UK (trước đây là DMA Design/Rockstar North) vì có “quá nhiều việc phải làm.”

Hơn nữa, Vermeij chỉ ra rằng những nỗ lực tương tự cho Vice City cũng không thành công. Đến khi San Andreas ra mắt, thế hệ console đã sắp kết thúc và dường như có ít động lực để thực hiện những thay đổi quan trọng đối với mô hình hiện có, dẫn đến việc nhà phát triển chỉ chọn chế độ hợp tác. Hơn nữa, anh ta nhấn mạnh rằng với GTA 4, mọi thứ đã thay đổi khi Rockstar Games thuê “đủ lập trình viên và nhà thiết kế cấp độ” để tạo ra một chế độ nhiều người chơi trực tuyến. Tóm lại, tweet của Vermeij đã trả lời một câu hỏi nữa từ người hâm mộ, đồng thời giải quyết những thắc mắc phổ biến trước đó, chẳng hạn như lý do tại sao nhân vật chính của GTA 3 không có lời thoại.

GTA 3 vẫn trở nên phổ biến trong giới game thủ

Sau hơn hai thập kỷ kể từ khi phát hành, GTA 3 vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm đáng kể từ cộng đồng game thủ. Sức hấp dẫn của trò chơi thế giới mở này là cộng đồng vẫn đang xây dựng các bản mod lấy cảm hứng từ nó. Ví dụ điển hình là một trường hợp gần đây, khi một modder đã tái hiện lại thế giới của GTA 3 với đồ họa nâng cấp bằng cách chỉnh sửa trò chơi GTA mới nhất.

Đáng chú ý là sự phổ biến của GTA 3 ngày nay không chỉ giới hạn ở các dự án đam mê của một số cá nhân mà còn thể hiện qua doanh số bán hàng. Cùng với Vice City và San Andreas, GTA 3 đã đóng góp vào hiệu suất mạnh mẽ của GTA Trilogy, bao gồm các phiên bản remaster của ba trò chơi này

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời