GTA: Vice City giờ đây có thể chơi trên router

GTA: Vice City giờ đây có thể chơi trên router

Một modder đã cài đặt và chơi thành công GTA: Vice City trên một chiếc TP-Link router.

GTA: Vice City giờ đây có thể chơi trên router

Đã 22 năm kể từ khi phát hành lần đầu trên PS2, thế nhưng sức ảnh hưởng của GTA: Vice City vẫn là không thể phai mờ, đặc biệt là với một cộng đồng modder lớn mạnh vẫn tiếp tục duy trì giá trị và sức sống mãnh liệt cho tựa game này suốt bao năm qua.

Theo đó mới đây, 2 modder Manawyrn và tSYS đã tận dụng bộ định tuyến router TP-Link TL-WDRR4900 từ năm 2013 để chơi được Vice City như một chiếc PC thu nhỏ đích thực. Điều này đạt được nhờ việc mẫu router trên có bộ vi xử lý PowerPC e500v2 32-bit, đủ mạnh để vận hành các game cũ. Dù vậy thì chiếc router này vẫn thiếu một thứ quan trọng để thực sự chơi được game, đó là GPU đồ họa. Bởi vậy họ phải tạo thêm một PCIe nhỏ để giúp kết nối với một chiếc card đồ họa AMD Radeon HD 7470 ở bên ngoài.

Dù cho Vice City đã vận hành được trên chiếc router kia, vẫn còn nhiều vấn đề nảy sinh khiến game không thể chạy trơn tru. Bởi vậy họ cần phải liên hệ với người tạo ra Vice City WiiU port trước đó để hỗ trợ bởi bộ xử lý của console Nintendo khá tương đồng với CPU của chiếc router này.

Khi mọi thứ đã xong xuôi, họ đã có thể chơi Vice City trên chiếc router với hệ điều hành Linux, một phiên bản được tùy chỉnh dựa theo mã nguồn của game và một GPU gắn ngoài. Và cũng tương tự như Doom, điều này cho thấy GTA: Vice City có thể chơi được trên mọi thứ miễn là công đồng fan bỏ thời gian ra để thực hiện.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời