Hé lộ các đoạn thoại bị cắt của trùm cuối DLC Shadow of the Erdtree

Hé lộ các đoạn thoại bị cắt của trùm cuối DLC Shadow of the Erdtree

Một người khai thác dữ liệu đã phát hiện ra những đoạn thoại này trong các file nội bộ của trò chơi khi so sánh đoạn hội thoại tiếng Anh và tiếng Nhật, và chia sẻ chúng lên reddit. Bản thân những đoạn thoại này không cung cấp bất kỳ thông tin đột phá nào, nhưng việc cắt chúng chắc chắn là một quyết định thú vị. Lưu ý: Sau đây là spoiler tiết lộ quan trọng về boss cuối của Shadow of the Erdtree.

Hé lộ các đoạn thoại bị cắt của trùm cuối DLC Shadow of the Erdtree

Những đoạn thoại đang được đề cập thuộc về Radahn, boss cuối cùng của DLC, kẻ hoàn toàn im lặng trong trò chơi chính thức.

Ba đoạn thoại bao gồm: “Ta là Radahn”, “Con trai của Radagon tóc đỏ và Rennala trăng tròn”, và “Sư tử được sinh ra để chiến đấu”.

Dĩ nhiên, chúng ta đã biết Radahn là ai từ trò chơi chính, nên điều này không làm tăng thêm tính cách của hắn. Nhưng quyết định loại bỏ các đoạn thoại có liên quan đến mối quan hệ của hắn với Miquella.

Có vẻ kỳ lạ khi Radahn im lặng, nhưng cách hiểu của tôi là – với tư cách là “Promised Consort” của Miquella – hắn về cơ bản là một con rối không tiếng nói của Miquella. Xét cho cùng, đây là Vùng đất Bóng tối và là một lãnh địa riêng biệt so với trò chơi chính nơi người chơi đã đánh bại Radahn.

Hé lộ các đoạn thoại bị cắt của trùm cuối DLC Shadow of the Erdtree

Một giả thuyết phổ biến của người hâm mộ do Game Rant đề cập cho rằng việc để Radahn nói sẽ khiến hắn thoát khỏi sự “kiểm soát tâm trí” của Miquella.

Hơn nữa, mô tả của vật phẩm Nhớ Về Một Vị Thần và Một Chúa tể (Remembrance of a God and a Lord) – được nhận khi đánh bại Radahn và Miquella – nêu rõ Miquella đã nhìn thấy “sức mạnh và lòng tốt” của Radahn. Việc để Radahn gầm lên đoạn thoại rằng hắn là “sư tử được sinh ra để chiến đấu” sẽ làm suy yếu điều này.

Bạn đã hoàn thành Shadow of the Erdtree chưa? Bạn nghĩ gì về boss cuối?

Nhiều người chơi đã chỉ trích DLC vì độ khó cao, nhưng trong các bản vá lỗi sau đó, FromSoftware đã giảm bớt độ khó. Tuần trước, sự cân bằng của Phước lành Vùng Bóng tối đã được điều chỉnh, trong khi hôm qua một vài boss đã được tinh chỉnh để dễ dàng hơn.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời