Lakia Gen.G: Tuyển thủ ‘clutch’ nhất VCT Kickoff 2024

Lakia Gen.G: Tuyển thủ ‘clutch’ nhất VCT Kickoff 2024

Khi sàn đấu VALORANT chuyên nghiệp hướng tới VCT Masters Madrid 2024, nhiều tuyển thủ đang chuẩn bị cho một trong những thử thách khó khăn nhất của họ – bao gồm cả người khởi xướng của Gen.G, Kim “Lakia” Jong-min.

Lakia Gen.G: Tuyển thủ 'clutch' nhất VCT Kickoff 2024

Tuyển thủ 23 tuổi này là thành viên cốt yếu của đội tuyển và là một lực lượng chủ chốt trong hành trình lên ngôi vô địch khu vực của Gen.G. Đội đã đánh bại Paper Rex trong bốn ván đấu tại trận chung kết VCT Pacific Kickoff 2024, và mặc dù anh ấy không có số liệu thống kê chói sáng sau loạt trận, anh ấy vẫn là một trong những tuyển thủ clutch hàng đầu thế giới.

Theo VLR, Lakia có tỷ lệ clutch thành công cao nhất thế giới, với tỷ lệ thành công clutch là 35% bao gồm 13 clutch trong 37 tình huống solo clutch. Đây không phải là tỷ lệ clutch cao nhất so với phần còn lại của thế giới, nhưng nếu xét đến việc anh ấy tham gia vào các tình huống clutch nhiều gấp ba lần so với hầu hết các đồng nghiệp của mình, thì anh ấy vẫn là một trong những người giỏi nhất.

Người chơi duy nhất tham gia vào một số tình huống clutch tương tự là tuyển thủ Controller của Paper Rex, Aaron “mindfreak” Leonhart, người có tỷ lệ clutch thành công 29% trong 35 tình huống clutch. Cả hai thường xuyên rơi vào những pha đối đầu căng thẳng, nhưng họ luôn giữ được bình tĩnh khi hạ gục đối thủ một cách dễ dàng.

Hướng đến VCT Masters Madrid, cả Gen.GPaper Rex đều sẽ có rất nhiều người ủng hộ, mặc dù có nhiều ứng cử viên nặng ký đang tiến tới chức vô địch quốc tế. Họ sẽ cần duy trì sức mạnh trước nghịch cảnh, đặc biệt là khi đối đầu với những đội tuyển hàng đầu thế giới.

Hãy theo dõi cả hai đội thi đấu khi giải đấu bắt đầu vào thứ Năm, ngày 14 tháng 3 này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời