Liệu Final Fantasy Live Action có thể thành công trên màn ảnh?

Liệu Final Fantasy Live Action có thể thành công trên màn ảnh?

Liệu sự kỳ diệu và truyền kỳ của loạt game đình đám Final Fantasy có thể được chuyển đổi sang màn ảnh rộng hay không ?

Với việc Nintendo gần đây tham gia vào cuộc chiến chứng minh rằng các loạt trò chơi video lớn có thể được chuyển thể thành phim truyền hình với The Super Mario Bros. Movie, các fan đã kêu gọi cho thêm nhiều hơn. Đối với các dự án trong tương lai, điều đó có thể bao gồm Final Fantasy. Tất nhiên, việc chọn một bộ phim để chuyển thể lên màn ảnh rộng không phải là việc dễ dàng. Một câu chuyện trò chơi video phải có khả năng chuyển đổi thành (có thể) một bộ phim duy nhất trong khi kể một câu chuyện liên kết vẫn giữ được đúng với dòng trò chơi.

Bất kỳ ai đã tiếp xúc với JRPG ít nhất cũng đã nghe về loạt trò chơi Final Fantasy, một trong những thương hiệu trò chơi phát triển rộng lớn nhất hiện nay. Với mười sáu trò chơi chính và nhiều trò chơi mở rộng hơn mở rộng vũ trụ, Final Fantasy không thiếu các câu chuyện truyền thống. Nhiều fan tự hỏi liệu một – hoặc bất kỳ – bộ phim dựa trên một trong những câu chuyện đó có chuyển thể đủ tốt để tạo ra sự chấn động trong các rạp chiếu phim. Điều cuối cùng mà bất kỳ ai cũng không muốn là một thương hiệu được yêu thích như Final Fantasy phát hành một bộ phim live-action và tham gia vào loạt phim chuyển thể live-action không thành công.

Một bộ phim Final Fantasy live-action liệu có khả thi?

Việc tạo ra một bộ phim Final Fantasy live-action sẽ đối mặt với nhiều thách thức. Một bộ phim có thể hợp lý, nhưng sẽ phải rút gọn một câu chuyện hùng tráng xuống còn hai giờ rưỡi là tối đa. Việc cắt bớt đến mức lớn cho những câu chuyện mà người chơi mất tới hàng trăm giờ để hoàn thành là một việc khó khăn. May mắn thay, bộ phim sắp tới Legend Of Zelda sẽ phải làm điều này, có nghĩa là nó có thể cung cấp một kế hoạch cho một bộ phim Final Fantasy tiềm năng. Một cách hiện thực, trò chơi chính duy nhất mà có ý nghĩa để chuyển thể mà không cần phải cắt bớt hoặc thay đổi quan trọng sẽ là phiên bản gốc Final Fantasy cho hệ máy NES. Ngoài ra, một ý tưởng gốc có lẽ sẽ cần thiết cho một bộ phim chuyển thể.

Nếu có nỗ lực tạo ra một bộ phim live-action, đó sẽ đòi hỏi rất nhiều tiền, bất kể Final Fantasy nào đang được chuyển thể. Điều này sẽ đòi hỏi hàng loạt công việc hiệu ứng nặng, props sáng tạo, thiết kế bộ đồ và bộ sưu tập, nhiều giờ làm việc để hoàn thiện kịch bản, và, tất nhiên, các nhà sáng tạo tài năng để đạo diễn và sản xuất phim. Nỗ lực này sẽ rất đắt đỏ trong định dạng live-action. Chi phí đó chính là yếu tố chính từ việc thực hiện một bộ phim Final Fantasy live-action. Mặc dù dòng trò chơi này được ưa chuộng trong cộng đồng game thủ, nhưng việc thu hút khán giả thông thường vào một bộ phim giả tưởng với khái niệm cao cấp dựa trên một trò chơi sẽ khá khó khăn

Final Fantasy live-action có đang nằm trong kế hoạch sản xuất hay không?

Hiện tại, không có kế hoạch sản xuất bộ phim Final Fantasy live-action nào cho các fan mong đợi. Với quy mô lớn như vậy, điều này không ngạc nhiên với bất kỳ ai. Thậm chí, điều tồi tệ hơn, đã có kế hoạch để tạo ra một series truyền hình live-action cho Final Fantasy 14, và dường như những kế hoạch đó đã bị hủy gần đây. Một bài báo từ Kotaku gần đây đã thảo luận về việc tử vong gần đây của một series Final Fantasy 14 live-action:

” Một dự án truyền hình trực tiếp trước đây được công bố của trò chơi MMO thành công của Square Enix, Final Fantasy XIV, đã chết một cách bất khả xâm phạm. Đó là tuyên bố của một trong những người sáng lập của công ty sản xuất đứng sau dự án đó ” – Hivemind.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời