Liệu Suicide Squad: Kill the Justice League có hạ bệ tượng đài Batman: Arkham?

Liệu Suicide Squad: Kill the Justice League có hạ bệ tượng đài Batman: Arkham?

Suicide Squad: Kill the Justice League tiếp nối câu chuyện của Arkhamverse, nhưng đồng thời dường như cũng phá bỏ những gì đã xây dựng trước đó.

Liệu Suicide Squad: Kill the Justice League có hạ bệ tượng đài Batman: Arkham?

Sau 9 năm chờ đợi, chương tiếp theo của series Batman: Arkham nổi tiếng của Rocksteady cuối cùng đã ra mắt. Suicide Squad: Kill the Justice League không chỉ tiếp tục câu chuyện của series được yêu thích này mà còn mở rộng vũ trụ rộng lớn hơn với sự xuất hiện của nhiều anh hùng DC nổi tiếng, bao gồm cả Justice League. Mặc dù điều này tạo nên một cuộc phiêu lưu khá thú vị, Suicide Squad: Kill the Justice League cũng dường như làm giảm giá trị một số khoảnh khắc lớn nhất của Batman: Arkham.

Suicide Squad: Kill the Justice League được định hướng là một game DC live-service hoành tráng, việc hãng muốn đưa tất cả các nhân vật biểu tượng của DC tham gia vào cuộc vui là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, sau bốn trò chơi khám phá một số nhân vật này và thậm chí mang đến cho họ những kết thúc thỏa mãn, việc họ đột nhiên quay trở lại lại tạo cảm giác kỳ lạ. Mặc dù Rocksteady đã cung cấp cho người chơi một lời giải thích, một số nhịp điệu cốt truyện của Suicide Squad khiến những gì xảy ra trước đó trở nên vô nghĩa trong bức tranh tổng thể.

Suicide Squad: Kill the Justice League phá bỏ một số sự kiện lớn trong Batman: Arkham

Suicide Squad đảo ngược kết thúc của Batman: Arkham Knight

Một trong những điểm cốt truyện lớn nhất mà Suicide Squad: Kill the Justice League dường như phá bỏ là kết thúc của Batman: Arkham Knight. Trong trò chơi đó, Bruce Wayne bị lộ danh tính trước toàn thế giới trên sóng truyền hình trực tiếp. Sau khi hạ gục Scarecrow thành công, anh kích hoạt Giao thức Knightfall để bảo vệ những người thân yêu của mình. Vì vậy, anh trở về Wayne Manor, được Alfred chào đón, và sau đó mọi thứ nổ tung. Batman được cho là đã chết, nhưng một bóng hình dơi đáng sợ vẫn chiến đấu với tội phạm trên đường phố Gotham City.

Mặc dù có nhiều ẩn ý cho thấy Batman vẫn còn sống hoặc ai đó đã tiếp nhận chiếc áo choàng của anh, anh vẫn được coi là đã chết đối với phần lớn thế giới. Tuy nhiên, đến thời điểm Suicide Squad: Kill the Justice League, Batman đã trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, anh còn là một phần không thể tách rời của Justice League, với cả thế giới dường như biết anh vẫn còn sống. Thậm chí còn có các triển lãm trong bảo tàng kể toàn bộ câu chuyện của anh. Mặc dù Batman có lẽ sẽ không chết trong vũ trụ này, nhưng kết thúc của Batman: Arkham Knight vẫn được coi là một kết thúc phù hợp cho nhân vật. Tuy nhiên, trò chơi này đã phá bỏ điều đó.

Suicide Squad cũng hồi sinh các nhân vật từ quá khứ của Arkham

Không chỉ dừng lại ở đó, khi các nhân vật khác trong Arkhamverse đột nhiên sống lại. Có lẽ lớn nhất là Poison Ivy, người đã hy sinh mạng sống của mình để cứu toàn bộ Gotham City khỏi chất độc của Scarecrow trong Batman: Arkham Knight. Sau khi Hiệp sĩ Arkham kích hoạt Đám mây Bùng nổ và tràn ngập thành phố bằng chất độc sợ hãi, Batman nhờ Poison Ivy giúp ngăn chặn nó. Cô ấy cuối cùng đã trao sức mạnh cho một cây cổ thụ khổng lồ để vô hiệu hóa nó, nhưng nỗ lực đó đã giết chết cô. Đây là một khoảnh khắc khá lớn trong câu chuyện, nhưng Suicide Squad: Kill the Justice League đã hồi sinh cô ấy dưới dạng một đứa trẻ.

Phiên bản Poison Ivy của Suicide Squad không giống với Ivy trong Batman: Arkham, thay vào đó, cô ấy là một bản sao mà Lex Luthor đang ép buộc tạo ra vũ khí. Điều này có nghĩa là Rocksteady về mặt kỹ thuật không hủy bỏ sự hy sinh của cô ấy, nhưng cảm giác vẫn như vậy vì Ivy một lần nữa tồn tại trong thế giới này. Giờ đây, hãng có thể kể thêm nhiều câu chuyện với nhân vật này, và thậm chí có thể cho cô ấy đi theo một vòng cung tương tự như Baby Groot. Mặc dù điều đó có thể thú vị, nhưng nó cũng khiến cảm giác như cái chết của cô ấy trong Batman: Arkham Knight sẽ không thực sự có bất kỳ ảnh hưởng nào đến vũ trụ này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời