Linh mục cho biết “Chúa xui ông lừa đảo 1,3 triệu USD tiền ảo”

Linh mục cho biết “Chúa xui ông lừa đảo 1,3 triệu USD tiền ảo”

Một linh mục tại Colorado, Mỹ sau khi cùng vợ lừa đảo 1,3 triệu USD tiền ảo đã đăng video biện minh rằng “Chúa xui ông”.

Linh mục Eli Regalado và người vợ Kaitlyn đang bị khép tội lừa đảo bởi Ủy ban An Ninh bang Colorado. Theo đó 2 vợ chồng này đã kêu gọi hơn 300 người trong cộng đồng Thiên Chúa giáo đầu tư 3,2 triệu USD vào tiền ảo INDXcoin. Theo Ủy viên Tung Chan thì linh mục này về cơ bản đã hứa những người mua sẽ được tiền tài và đổi đời khi đầu tư rồi bán cho họ số tiền ảo hoàn toàn vô giá trị.

Mới đây Eli đã đăng video xác nhận về việc mình bị khép tội lừa đảo cũng như đưa ra lí do cho việc này. Theo đó thì “Chúa” đã bảo ông nên rời công ty marketing hồi năm 2021 rồi chỉ cho ông về tiền ảo. Khi hóa ra nó là scam, “Chúa” đã nói với ông rằng “hãy đưa nó cho họ, đưa cho họ x10”. Chúa cũng nhấn mạnh với ông là hãy tin vào người, và dù mọi thứ đang tệ đi thì ông và mọi người vẫn đang chờ “phép màu của Chúa”. Video gốc dài đến 9 phút, bạn thể xem tạm 2 phút dưới đây.

Với 1,3 triệu USD mà Eli chiếm đoạt, linh mục này cho biết nửa triệu USD được trả cho cục thuế IRS và vài trăm nghìn USD được dùng để sửa chữa một ngôi nhà “theo yêu cầu của Chúa”. Theo ông thì ông vẫn tin vào lời của Chúa và mọi người không có gì phải lo, Chúa sẽ ban phép màu trong mảng tài chính này.

Hiện bang Colorado cũng nhấn mạnh lại là toàn bộ số tiền ảo hoàn toàn không có giá trị gì. Và linh mục Eli cũng nói rõ rằng những ai đã đầu tư thì không có đường quay lại.

 

Theo Dexerto

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời