Liquid CS2 thất bại tại Mexico, RMR khu vực châu Mỹ kết thúc đầy thất vọng

Liquid CS2 thất bại tại Mexico, RMR khu vực châu Mỹ kết thúc đầy thất vọng

Màn tái thiết ở mùa giải nghỉ này của Team Liquid đã không kịp đi vào guồng quay cho Major đầu tiên của CS2 khi đội tuyển quốc tế có trụ sở tại Bắc Mỹ này đã ngã ngạ trong trận chung kết RMR khu vực Bắc Mỹ ngày hôm nay.

Liquid CS2 thất bại tại Mexico, RMR khu vực châu Mỹ kết thúc đầy thất vọng

Complexity vượt qua thất bại ở map 1 để đánh bại Liquid trong loạt Bo3 (best-of-three), qua đó đảm bảo Bắc Mỹ sẽ có đại diện ở Đan Mạch sau khi 4 suất đầu tiên bị các đội Brazil là paiN, Imperial, FURIA và Legacy chiếm lấy. Thất bại này đồng nghĩa với việc chuỗi 8 lần tham dự Major liên tiếp của Liquid đã bị chặn đứng.

Đây là một đòn giáng mạnh vào đội hình trẻ tuổi chỉ mới thành lập 3 tháng trước, trong một trong những giai đoạn offseason hỗn loạn nhất lịch sử Counter-Strike. Được dẫn dắt bởi cựu tuyển thủ Heroic Casper “cadiaN” Møller, đội hình Liquid được đánh giá cao sau khi thành lập nhưng lại gặp khó khăn trong việc vượt qua các vòng loại khu vực ban đầu. Đội chỉ tham dự một giải đấu offline kể từ khi tái thiết tại BLAST Premier Spring Groups và ngoài các vòng loại online lẻ tẻ, họ có rất ít thời gian trên server để thực sự khởi động.

Liquid CS2 thất bại tại Mexico, RMR khu vực châu Mỹ kết thúc đầy thất vọng

Nguồn ảnh: PGL

Tuy nhiên, người ta vẫn kỳ vọng Liquid sẽ vượt qua vòng loại Major Đan Mạch một cách dễ dàng. Với 5 suất tham dự và sở hữu đội hình rất mạnh trên giấy tờ so với các đội hạng dưới từ khu vực Americas, thật bất ngờ khi thấy Liquid phải quay trở lại vào ngày thứ tư bên bờ vực thẳm. Thậm chí đối thủ của họ còn bất ngờ hơn: Complexity, những “chàng cưng” của Bắc Mỹ, những người đã khuấy đảo đấu trường CS2 và gần đây mới được chủ sở hữu Jason Lake mua lại.

Cả hai đều thua một serie trước FURIA tại RMR, nhưng do thể thức Thụy Sĩ và chỉ có 5 đội đủ điều kiện, họ gặp nhau với thành tích 2-1 trong trận loại trực tiếp – điều mà Jonathan “EliGE” Jablonowski của Complexity muốn nhắc nhở người xem. “Tôi thực sự cảm thấy tệ cho họ: đó là một thể thức tồi tệ và thật không may là cả hai chúng tôi đều phải đối đầu với FURIA và phải đối đầu với nhau ở đây,” EliGE nói trong buổi phỏng vấn sau trận đấu.

Thật khó để nói về tương lai của Liquid. Đội cho đến nay có rất ít kinh nghiệm thi đấu CS2 offline và nhiều người có thể cho rằng đội cần thêm thời gian để gắn kết, đặc biệt là khi đội được thành lập từ bốn đội hình CS:GO riêng biệt với các tầm cỡ khác nhau. Đồng thời, việc không thể tham dự Major Copenhagen đồng nghĩa với những thay đổi lớn đối với các đội và Liquid có thể là một tổ chức quá lớn để cho phép bỏ lỡ một cơ hội như vậy.

Liquid có thể sẽ tiếp tục thi đấu trong thời gian tạm thời vì họ dự kiến sẽ chơi BLAST Spring Showdown vào cuối tuần này. Sự xuất hiện offline tiếp theo dự kiến của họ là Skyesports Masters ở Ấn Độ vào đầu tháng 4.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời