Loạt game Battlefield tiếp tục gặp phải khủng hoảng mới

Loạt game Battlefield tiếp tục gặp phải khủng hoảng mới

Thêm một nhân sự chủ chốt của loạt game Battlefield rời khỏi DICE, khiến cho tương lai dòng game này ngày càng mù mịt

Loạt game Battlefield tiếp tục gặp phải khủng hoảng mới

Thời gian là khoảng thời gian không hề lạc quan chút nào khi một loạt nhân sự chủ chốt của loạt game Battlefield rời khỏi EA cùng với việc Ridgeline Games đóng cửa trong đợt sa thải vừa qua. Giờ đây các fan BF lại tiếp tục phải nhận thêm tin dữ.

Theo đó giám đốc sáng tạo của DICE là Craig Morrison đã rời studio này để đến với Blue Scarab Entertainment, một nhà phát triển mới được thành lập cũng tại Stockholm, Thụy Điển. LinkedIn cũng đã thông báo việc anh rời EA và dòng game Battlefield từ tháng trước. Morrison từng làm việc cho Funcom Montreal và Blizzard Entertainment trước khi đầu quân cho DICE vào năm 2021. Đến năm 2022 anh được thăng chức lên giám đốc sáng tạo của studio này.

Loạt game Battlefield tiếp tục gặp phải khủng hoảng mới

Tình hình loạt game Battlefield những năm qua không hề lạc quan chút nào. Sau Battlefield 1 và 5 thì đa phần các cựu binh của DICE vốn gây dựng nên tiếng tăm cho dòng game FPS đều rời studio để thành lập Embark Studios để phát triển The Finals và ARC Raider. Điều này cùng với sự can thiệp và quản lý yếu kém từ EA dẫn đến thất bại thảm hại của BF2042 hồi năm 2042.

Sau thất bại của BF2042, EA đã có một loạt các thay đổi quan trọng với tham vọng nhằm phục hồi danh tiếng dòng game Battlefield. Dù cho hứa hẹn rất nhiều về các game Battlefield cũng như vũ trụ BF sắp tới, thế nhưng với tình hình hiện nay của dòng game này thì cũng thật khó để cho các fan có thể lạc quan được.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời