Lượt xem kỷ lục tại RMR Châu Âu hứa hẹn bùng nổ cho Major CS2 đầu tiên

Lượt xem kỷ lục tại RMR Châu Âu hứa hẹn bùng nổ cho Major CS2 đầu tiên

Vòng loại RMR khu vực Châu Âu cho giải Major đầu tiên của CS2 đã kết thúc và những con số cho thấy sự thành công vang dội: Giải đấu đã phá vỡ kỷ lục về lượng người xem cùng lúc và tổng thời gian xem, vượt qua mức trước đó do BLAST Paris Major thiết lập vào tháng 4 năm ngoái.

Lượt xem kỷ lục tại RMR Châu Âu hứa hẹn bùng nổ cho Major CS2 đầu tiên

Theo trang web Esports Charts, lượng người xem cùng lúc cho PGL Copenhagen Major RMR đạt đỉnh ở mức 480.590 người – cao hơn 300.000 so với BLAST Paris. Đây là một con số ấn tượng, đặc biệt khi so với các trận playoff của các sự kiện lớn khác thường chỉ đạt khoảng 500.000 người xem như tứ kết và bán kết IEM Katowice.

Tổng thời gian xem cũng đạt mức kỷ lục trong chu kỳ RMR này, với khoảng 17,6 triệu giờ – cao hơn khoảng 30% so với BLAST Paris. Tổng thời gian phát sóng giữa hai RMR A và B, cũng như trận tranh vé vớt mà 9Pandas giành chiến thắng hôm nay, không có nhiều chênh lệch. Sau khi phá vỡ các kỷ lục về lượt xem vòng loại RMR vào tháng 1, mọi dấu hiệu đều cho thấy một kỷ lục xem Counter-Strike mới sẽ được thiết lập khi sự kiện đỉnh cao này diễn ra tại Đan Mạch vào giữa tháng 3.

Lượt xem kỷ lục tại RMR Châu Âu hứa hẹn bùng nổ cho Major CS2 đầu tiên

Team Spirit là đội tuyển được yêu thích nhất khi nhiều người theo dõi để xem donk và nhà vô địch Katowice lặp lại thành tích và giành vé vào vòng chính. Ba trong số năm trận đấu được yêu thích nhất có sự góp mặt của Team Spirit, trong khi trận loại vớt giữa 9Pandas và GamerLegion cũng thu hút được 266.000 người xem.

Ngoài sức hút của giải Major đầu tiên của CS2, con số cho thấy tầm quan trọng của RMR nói chung. Nhà phân tích Alex “Mauisnake” Ellenberg đã tóm tắt suy nghĩ chung của nhiều người trên X/Twitter trong tuần RMR vừa qua, tuyên bố rằng số tiền kiếm được từ Major có thể thay đổi cuộc sống và nâng mức độ cạnh tranh lên một tầm cao mới. “Cảm xúc dâng cao hơn cả Major và chỉ có sự tan vỡ hoặc hân hoan ở phía bên kia,” Mauisnake nói.

Điều này tương tự với tựa game Dota 2 của Valve và giải đấu đỉnh cao của nó, The International. Trước năm 2023, TI chiếm hơn một nửa tổng giải thưởng cho giải đấu hàng năm, nơi chỉ cần giành vé tham dự sự kiện, một người chơi đã có thể sống bằng esports. Trong khi tổng giải thưởng của Major CS2 vẫn ở mức khiêm tốn là 1,25 triệu đô la so với TI trước đây, doanh thu từ các capsule sticker đã bù đắp được sự khác biệt.

RMR vẫn chưa kết thúc: Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương sẽ xác định hai đại diện của mình cho Major Đan Mạch vào tuần tới trước khi những đội mạnh nhất của Mỹ cạnh tranh nhau vào tuần sau. Mọi ánh nhìn sẽ đổ dồn vào RMR của Mỹ, đặc biệt là với sự góp mặt của đội tuyển giàu tiềm năng FURIA của Brazil và Team Liquid mới thành lập, những đội đang cố gắng giành vé tham dự Major đầu tiên của CS2 – một giải đấu mà không ai muốn bỏ lỡ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời