Madame Web bị phát hiện là đạo lại nhạc game Marvel’s Spider-Man

Madame Web bị phát hiện là đạo lại nhạc game Marvel’s Spider-Man

Người ta đang tố cáo Madame Web đạo lại nhạc của game Marvel’s Spider-Man.

Thời gian qua, dù không mấy ai đi xem nhưng Madame Web vẫn là phim bị mổ xẻ nhiều nhất trên mạng cho đến nay. Bởi sau thảm họa màn ảnh Morbius hồi 2022, Sony vẫn có thể tung ra một phim còn dở hơn về mọi mặt lại càng khiến khán giả đại chúng cũng như cộng đồng điện ảnh thấy choáng váng về cách làm ăn của hãng này. Và những ngày qua, bên cạnh cốt truyện tệ hại, diễn xuất nhạt nhòa và nhân vật lố bịch thì một khía cạnh khác của Madame Web cũng đang bị mổ xẻ để cho thấy kiểu làm ăn khó chấp nhận được của Sony Pictures.

Cụ thể thì mọi người nhận ra rằng âm nhạc trong Madame Web nghe quen tai đến khó hiểu, và họ nhanh chóng nhận ra nó giống gần y hệt nhạc nền của tựa game Marvel’s Spider-Man trên PS4 hồi 2018. Không những 2 bản nhạc giống gần y hệt nhau, nhạc của Madame còn bị cho là tệ hơn hẳn bởi cảm giác “xáo trộn” của nó. Vậy nên nhiều người nghi rằng có vẻ Sony dùng AI để xào bản nhạc trong game thành nhạc mới. Nhiều kênh Youtube đã đăng video so sánh 2 bản nhạc để cho thấy chúng giống đến thế nào.

Âm nhạc trong Madame Web được thực hiện bởi nhà soạn nhạc Johan Söderqvist, ông vốn cũng thực hiện nhạc game cho Battlefield 1 và Battlefield 5. Bản thân Johan Söderqvist là một người soạn nhạc có tài năng và thực hiện nhiều dự án trước đó, người ta tin rằng ông không cần phải đi đạo nhạc nơi khác làm gì. Vậy nên Sony bị cho là thủ phạm chính. Thêm vào đó cộng đồng cũng chỉ ra nhiều asset khác trong Madame Web thực chất là xào lại từ các sản phẩm khác trước đó, bao gồm cả loạt phim Người Nhện của Sam Raimi trước đây.

Cũng vì thế mà Sony đang chịu thêm búa rìu từ cộng đồng bởi độ lười biếng của hãng trong việc thực hiện phim Madame Web, mọi người tỏ ra không ngạc nhiên khi phim dở đến vậy. Giờ đây tương lai các phim siêu anh hùng từ Sony lại càng trở nên xám xịt hơn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời