Marvel Rivals: Chơi miễn phí nhưng người chơi sẽ phải mua nhân vật?

Marvel Rivals: Chơi miễn phí nhưng người chơi sẽ phải mua nhân vật?

Một số game thủ may mắn được trải nghiệm Marvel Rivals trong đợt thử nghiệm alpha kín, trong khi nhiều người khác chỉ có thể mơ ước được tham gia. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi, một số game thủ cuồng nhiệt đã quyết định “tự tay” khám phá bí mật bằng cách đào sâu vào file game để tìm kiếm thông tin.

Marvel Rivals: Chơi miễn phí nhưng người chơi sẽ phải mua nhân vật? - Gamelade

Theo một leaker, thông tin trong game hé lộ rằng các hero (siêu anh hùng) sẽ không được miễn phí mà cần phải mua. Người chơi có thể mua hoặc kiếm hero, tuy nhiên quá trình kiếm hero sẽ “rất chậm”.

Nhiều game thủ, bao gồm cả tôi, tỏ ra khá bình thản khi nghe tin đồn “rò rỉ” về Marvel Rivals. Việc áp dụng mô hình miễn phí với các vật phẩm mua trong game vốn đã phổ biến trong nhiều tựa game miễn phí khác từ lâu, do đó, thông tin này không gây bất ngờ cho lắm.

Nhiều tựa game miễn phí thường áp dụng mô hình hero miễn phí. Thay vì yêu cầu người chơi mua tất cả các hero, game sẽ cung cấp một danh sách hero miễn phí để trải nghiệm. Danh sách này có thể thay đổi theo tuần hoặc theo ngày, cho phép người chơi thử sức với nhiều hero khác nhau mà không cần tốn kém.

Marvel Rivals: Chơi miễn phí nhưng người chơi sẽ phải mua nhân vật? - Gamelade

Overwatch 2, tựa game bắn súng theo nhóm tương tự Marvel Rivals, đã gây xôn xao khi quyết định loại bỏ hệ thống kiếm hoặc mua hero. Thay vào đó, tất cả hero hiện tại và tương lai sẽ được mở khóa miễn phí cho tất cả người chơi.

Tuy nhiên, điều này có thể khiến một số game thủ cảm thấy khó chịu, đặc biệt khi so sánh với Marvel Rivals. Việc mở khóa hero miễn phí có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong game, khi người chơi dễ dàng sở hữu tất cả hero mà không cần bỏ công cày cuốc.

Phiên bản thử nghiệm alpha kín của trò chơi mang đến cho người chơi trải nghiệm với 19 vị tướng có thể điều khiển, đồng thời hé lộ thêm về vô số các vị tướng khác đang được phát triển. Tuy nhiên, khi trò chơi chính thức ra mắt, vẫn còn bỏ ngỏ câu hỏi rằng bao nhiêu trong số 19 vị tướng hiện tại sẽ được miễn phí hoàn toàn và có thể sử dụng ngay từ đầu.

Hiện tại, thông tin về cách mở khóa hero mới trong Marvel Rivals vẫn còn mịt mù. Nhà phát hành hoặc nhà phát triển game chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về vấn đề này. Gamelade đã liên hệ với NetEase Games để tìm hiểu thêm, nhưng hiện tại vẫn chưa có câu trả lời.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời