MultiVersus trở lại và khuynh đảo thế giới game

MultiVersus trở lại và khuynh đảo thế giới game

MultiVersus cuối cùng đã chính thức xác nhận ngày quay trở lại sau một thời gian tạm dừng hoạt động, và thời điểm phát hành của tựa game hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi thế.

MultiVersus trở lại và khuynh đảo thế giới game

Được công bố từ tháng 11 năm 2021, MultiVersus dự kiến đến tay người chơi vào tháng 7 năm 2022. Mặc dù chỉ là giai đoạn truy cập sớm, MultiVersus đã hoạt động gần một năm, cung cấp hai mùa cập nhật nội dung lớn, bổ sung các nhân vật từ Gremlins, Rick và Morty, và Black Adam vào dàn nhân vật đồ sộ của Warner Bros.. Sau khi đóng cửa vào tháng 6 năm 2023, nhiều người hâm mộ tự hỏi liệu MultiVersus sẽ quay trở lại khi nào, và sau chín tháng, họ cuối cùng đã có câu trả lời chính thức.

Được thông báo vào ngày 11 tháng 3, MultiVersus sẽ quay trở lại PC và console vào ngày 28 tháng 5 năm 2024. Phiên bản chính thức hoàn chỉnh này của MultiVersus sẽ chứa phần lớn nội dung và lối chơi giống như phiên bản truy cập sớm, nhưng đi kèm với một vài cải tiến và thay đổi quan trọng, chẳng hạn như nâng cấp engine, cải thiện hình ảnh và tinh chỉnh cơ chế chiến đấu. Mặc dù thành công chưa được đảm bảo, nhưng sự trở lại của MultiVersus được cho là rất đúng thời điểm, mang đến cho trò chơi một vị trí khá tuyệt vời ngay từ đầu.

Sự trở lại đúng thời điểm của MultiVersus

MultiVersus trở lại và khuynh đảo thế giới game

Năm ngoái đánh dấu một thời kỳ vàng son mới cho thể loại game đối kháng. Mặc dù các game đối kháng vẫn duy trì sự phổ biến trong hơn bốn thập kỷ qua, nhưng những sản phẩm thực sự xuất sắc thường hiếm hoi. Tuy nhiên, năm 2023 lại là một ngoại lệ. Sau 7 năm, Street Fighter đã trở lại vào năm 2023 với phiên bản có lẽ là hay nhất từ trước đến nay, mang đến lối chơi chiến đấu thỏa mãn nhất và hình ảnh tuyệt đẹp.

Chỉ vài tháng sau, Mortal Kombat 1 cũng mang đến trải nghiệm tương tự cho thương hiệu của mình, và mặc dù một số người hâm mộ có chút ý kiến trái chiều về kết quả cuối cùng, trò chơi vẫn nhận được sự đón nhận khá tuyệt vời. Và sau đó, để khép lại năm, Nickelodeon All-Star Brawl 2 ra mắt vào tháng 11 năm 2023, và khiến nhiều người ngạc nhiên khi nó thực sự trở thành một game đối kháng nền tảng tuyệt vời, cải thiện mọi mặt so với phiên bản tiền nhiệm.

Mặc dù năm 2023 có thể là năm tuyệt vời nhất cho các game đối kháng trong một thời gian dài, nhưng thời kỳ hoàng kim mới của thể loại này dường như vẫn chưa kết thúc. Quay trở lại tháng 1, Tekken 8 được mong chờ từ lâu đã được phát hành, và giống như Street Fighter và Mortal Kombat trước đó, Tekken 8 đã trở thành một hit lớn được giới phê bình đánh giá cao, với điểm Metacritic hiện tại là 90. Với ngày phát hành vào tháng 5 năm 2024, giờ đây MultiVersus phải có trách nhiệm duy trì thời kỳ vàng son này cho các game đối kháng, điều này tạo ra nhiều áp lực cho trò chơi, nhưng cũng có nghĩa là có nhiều sự chú ý đổ dồn vào thể loại này – và do đó là MultiVersus – hơn bao giờ hết.

MultiVersus sẽ thống trị phần còn lại của năm

Mặc dù Tekken 8 vẫn còn khá mới mẻ trong tâm trí của người hâm mộ game đối kháng, và cả Mortal Kombat 1 và Street Fighter 6 đều tiếp tục phát hành các nhân vật DLC trong vài tháng tới, nhưng khi nói đến các bản phát hành game đối kháng lớn mới, MultiVersus về cơ bản sẽ thống trị cả năm. Về lý thuyết, MultiVersus sẽ ra mắt vào thời điểm lý tưởng, mang đến trải nghiệm game đối kháng mới mẻ ngay khi người hâm mộ bắt đầu mong muốn điều đó, với ngày phát hành vào tháng 5 đủ xa Tekken 8 và các đối thủ cạnh tranh khác, nhưng vẫn đủ gần để hưởng lợi từ sự phổ biến chung của chúng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời