Netflix bị yêu cầu ngừng quảng cáo và phát hành game tại Việt Nam

Netflix bị yêu cầu ngừng quảng cáo và phát hành game tại Việt Nam

Ngày 10/4/2024, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có văn bản yêu cầu Netflix (Netflix Games) dừng việc quảng cáo và phát hành game tại Việt Nam.

Netflix bị yêu cầu ngừng quảng cáo và phát hành game tại Việt Nam - Gamelade

Lý do được đưa ra là Netflix hiện chưa được cấp phép hoạt động kinh doanh trò chơi game tại Việt Nam. Việc quảng cáo và cung cấp game trên ứng dụng Netflix và các kho ứng dụng như App Store, Google Play Store là vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam, cụ thể là Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cục PTTH&TTĐT yêu cầu Netflix thực hiện việc gỡ bỏ các game đã được quảng cáo và cung cấp trên ứng dụng Netflix và các kho ứng dụng trước ngày 25/4/2024. Nếu Netflix không thực hiện theo yêu cầu, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Netflix đã bắt đầu thử nghiệm tính năng game từ tháng 11/2021 tại một số quốc gia như Ba Lan, Ý và Tây Ban Nha. Tháng 8/2022, Netflix chính thức ra mắt dịch vụ game di động tại Việt Nam với hơn 50 tựa game.

Việc Netflix bị yêu cầu ngừng quảng cáo và phát hành game tại Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người cho rằng đây là động thái cần thiết để bảo vệ thị trường game Việt Nam và đảm bảo sự công bằng cho các doanh nghiệp game trong nước.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến lo ngại rằng việc cấm Netflix phát hành game sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng, đặc biệt là những người đã đăng ký dịch vụ Netflix và yêu thích chơi game trên nền tảng này.

Hiện tại, Netflix (Netflix Games) vẫn chưa có phản hồi chính thức về yêu cầu của Cục PTTH&TTĐT.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời