Người mới dùng Twitter/X sẽ phải trả tiền mới được đăng bài

Người mới dùng Twitter/X sẽ phải trả tiền mới được đăng bài

Tỉ phú Elon Musk cho biết muốn chống lại tình trang bot tràn lan bằng việc yêu cầu người mới dùng Twitter/X phải trả tiền để được đăng bài.

Người mới dùng Twitter/X sẽ phải trả tiền mới được đăng bài

Kể từ khi tỉ phú công nghệ Elon Musk sở hữu nền tảng mạng xã hội Twitter và đổi tên nó sang X hồi năm 2022, ông cũng đã gợi ý việc muốn thu phí sử dụng của người dùng nhiều lần. Thời gian qua nền tảng này cũng đã có một số chính sách thu phí gây tranh cãi và làm xáo trộn rồi ra nhiều vấn đề mới.

Hồi tháng 11 năm 2023, Twitter đã yêu cầu người dùng tại New Zealand và Philippines phải trả 1 USD/năm thì mới được đăng bài và tương tác với các bài đăng khác. Giờ đây chính sách này đang sắp được áp dụng với các nước và vùng lãnh thổ khác. Theo Elon Musk thì đây là cách duy nhất để giảm thiểu tình trạng bot tràn lan trên mạng như hiện nay.

“Thật không may, một khoản phí nhỏ cho người dùng mới để được tiếp cận là cách duy nhất để giảm thiểu tình trạng bot lộng hành triền miên. AI hiện nay có thể dễ dang vượt qua bài kiểm tra bot. Sự lộng hành của tài khoản giả cũng sử dụng lượng không gian tên (namespace), nên nhiều tên hay bị lấy mất.” Vị tỉ phú này đăng lên Twitter cho biết lí do cho việc thu phí. Dù vậy cũng theo Elon thì người dùng 3 tháng trở lên sẽ có thể truy cập đầy đủ và không mất phí sau 3 tháng.

Hiện thì chưa rõ khi nào Twitter sẽ chính thức áp dụng chính sách mới này và sẽ áp dụng cho những nước nào trước và khi nào thì trên phạm vi toàn cầu.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời