Nhà phát triển Hellblade 2 tin rằng fan thích game ngắn và tập trung hơn

Nhà phát triển Hellblade 2 tin rằng fan thích game ngắn và tập trung hơn

Ninja Theory, nhà phát triển của Hellblade 2 game ngắn và tập trung hơn sẽ giúp mọi bước đi đều có ý nghĩa.

Nhà phát triển Hellblade 2 tin rằng fan thích game ngắn và tập trung hơn

Được công bố từ năm 2019, giờ đây sau 5 năm chờ đợi thì ngày phát hành siêu phẩm Senua’s Saga: Hellblade 2, tựa game độc quyền có thể coi là quan trọng nhất của Microsoft Xbox trong nhiều năm qua đang cận kề. Và giờ đây khi các bản demo preview đang được tung ra để giới báo chí đánh giá, nhà phát triển Ninja Theory cũng đưa ra quan điểm của hãng về độ dài của game.

“Tôi nghĩ chúng tôi luôn lên kế hoạch để kể 1 câu chuyện và cho độ dài game hợp lý để kể câu chuyện chúng tôi muốn kể. Vậy nên nó không phải kiểu đặt ra trải nghiệm ngắn hơn. Tôi nghĩ là có 1 câu chuyện chúng tôi muốn kể ở đây với bắt đầu, phần giữa và kết thúc và cái gì là hình dạng và tầm cỡ hợp lý cho trải nghiệm để kể câu chuyện đó. Vậy nên đó là nơi chúng tôi bắt đầu.” Trưởng studio Dom Matthews trả lời IGN.

Nhà phát triển Hellblade 2 tin rằng fan thích game ngắn và tập trung hơn

“Vậy nên tôi rất vui khi thấy nhiều người thực sự muốn trải nghiệm ngắn hơn, cái gì đó họ có thể ngồi xuống vào tối thứ 6, đeo tai nghe, tắt đèn và chìm vào trải nghiệm và người chơi không cần phải muốn cái gì 50 giờ chơi, 100 giờ chơi, vậy nên nó chỉ cần đủ dài. Và tôi là một trong những người đó, tôi thích game ngắn hơn.

Tôi nghĩ có nhiều áp lực lên thời gian của mọi người bây giờ và tôi nghĩ fan của chúng tôi, từ những gì chúng tôi nghe được, họ thích game ngắn hơn với mọi bước đi của cuộc phiêu lưu đều có ý nghĩa. Có nhiều người muốn game tập trung hơn.”

Phát biểu này từ Ninja Theory nhằm đáp lại số phản hồi tỏ ra không hài lòng việc game sẽ chỉ dài 8 tiếng. Những năm qua nhiều game thủ liên tục yêu cầu thời lượng của game chơi đơn phải dài lên, tối thiểu 20-50 giờ chơi. Điều này được cho là dẫn đến việc ngày càng ít game tuyến tính thiên về cốt truyện, thay vào đó là các game thế giới mở va bán mở, các nhà phát triển ngày càng tìm cách kéo dài thời lượng chơi.

Các game Ubisoft hay Bethesda những năm qua là ví dụ điển hình khi thế giới mở rộng lớn và trống trải, lượng nội dung hàng trăm giờ chơi nhưng lập lại và kém hấp, riêng game Ubi còn cho phép trả tiền để giúp “tiết kiệm thời gian” và không phải chơi.

Hellblade 2 dự kiến phát hành vào 21/5 tới trên PC và Xbox Series X/S.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời