Nhà phát triển Life is Strange: True Colors tuyên bố sa thải nhân sự

Nhà phát triển Life is Strange: True Colors tuyên bố sa thải nhân sự

Deck Nine, nhà phát triển của Life is Strange: True Colors, đã thông báo sa thải 20% nhân viên trong bối cảnh ngành game đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa lao động.

Nhà phát triển Life is Strange: True Colors tuyên bố sa thải nhân sự

Deck Nine không phải xưởng game duy nhất gặp khó khăn. Nhiều studio khác cũng đang thực hiện các biện pháp cắt giảm nhân sự lớn trong thời điểm hiện tại.

Ra mắt vào năm 2021, Life is Strange: True Colors được coi là sự trở lại mạnh mẽ của series sau khi phần thứ hai không đạt được kỳ vọng của nhiều người hâm mộ. Deck Nine từng tham gia vào series trước đó, phát triển phần tiền truyện của game gốc là Life is Strange: Before the Storm. Giờ đây, khi Don’t Nod chuyển sang các dự án khác, Deck Nine đã chính thức tiếp quản series. Họ mang đến những lựa chọn khó khăn nhất từng xuất hiện trong các game Life is Strange, đồng thời kể một câu chuyện đầy cảm xúc với năng lực mới thú vị. Tuy nhiên, kể từ đó, ngành game đã thay đổi đáng kể so với thời điểm Life is Strange: True Colors ra mắt.

Trên Twitter, Deck Nine Games xác nhận thông tin, cho rằng “tình hình thị trường xấu đi” là lý do dẫn đến quyết định sa thải 20% nhân viên. Đồng thời, họ kêu gọi các studio khác tuyển dụng những “nhà phát triển tài năng, xuất sắc và tuyệt vời” này. Trước đó, studio Larian, nhà phát triển Baldur’s Gate 3, cũng kêu gọi các nhà phát triển bị sa thải nộp đơn xin việc. Hy vọng các công ty khác sẽ có thái độ tương tự trong giai đoạn cực kỳ khó khăn này của ngành công nghiệp game.

Nhà phát triển Life is Strange: True Colors sa thải 20% nhân sự

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Deck Nine thực hiện việc sa thải nhân sự. Vào tháng 5 năm 2023, studio đã sa thải 30 nhân viên trước khi phát hành The Expanse: The Telltale Series, tựa game được đồng phát triển cùng Telltale Games. Điều này khiến đây trở thành đợt sa thải lớn thứ hai trong vòng chưa đầy 12 tháng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty. Mặc dù Life is Strange: True Colors đạt được thành tích tốt vào năm 2021, nhưng điều đó không đủ để giúp Deck Nine tránh khỏi vấn đề chung của toàn ngành chỉ vài năm sau đó. Với thông tin này, thật thú vị để xem tương lai của series Life is Strange sẽ ra sao với số lượng nhân sự ít ỏi hơn để thực hiện các dự án tiếp theo.

Hiện tại, ngành game đang trong tình trạng đáng buồn. Tin tức về các đợt sa thải nhân sự ồ ạt xuất hiện hàng ngày, và dường như không có studio nào thoát khỏi ảnh hưởng. Gần đây, thông tin về việc PlayStation sa thải nhân sự trên diện rộng, dẫn đến việc đóng cửa hoàn toàn studio ở London, cũng như hủy bỏ dự án reboot chưa được công bố của Twisted Metal, đã thu hút sự chú ý. Tình hình diễn ra liên tục và khốc liệt, và thông tin về Deck Nine chỉ là một đòn giáng mới nhất trong chuỗi thông báo đáng buồn liên quan đến vấn đề này. Khi chưa có dấu hiệu cho thấy nó sẽ sớm dừng lại, tất cả những gì chúng ta có thể làm là hy vọng tình trạng này sẽ lắng dịu và những cá nhân tài năng này có thể nhanh chóng tìm được công việc mới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời