Nhà sản xuất Persona 3 Reload đã phải xin lỗi vì cắt bỏ nhân vật nữ ở bản gốc

Nhà sản xuất Persona 3 Reload đã phải xin lỗi vì cắt bỏ nhân vật nữ ở bản gốc

Persona 3 Reload đáng tiếc là sẽ không cho người dùng lựa chọn nhân vật nữ chính Kotone như trong phiên bản gốc của tựa game kinh điển này. Nhà sản xuất của trò chơi đã phải lên tiếng xin lỗi về sự vắng mặt này.

Nhà sản xuất Persona 3 Reload đã phải xin lỗi vì cắt bỏ nhân vật nữ ở bản gốc

Khi Persona 3 Portable ra mắt vào năm 2009, người chơi có thể lựa chọn giữa hai nhân vật chính khác nhau. Persona 3 Reload, bản làm lại gần đây, đã trung thành chuyển thể từ bản gốc và cải thiện một số khía cạnh, nhưng đáng buồn là nó đã loại bỏ tùy chọn lựa chọn giới tính và nhân vật chính.

“Tôi xin bắt đầu bằng lời xin lỗi, nhưng thật không may, sự xuất hiện của nhân vật chính nữ trong P3R sẽ không xảy ra,” tổng giám đốc Kazuhisa Wada nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn với Persona Central. “Tất nhiên, chúng tôi đã cân nhắc việc đưa nữ chính vào cùng với Episode Aigis, nhưng càng đi sâu thì chúng tôi càng thấy vô vọng.”

Episode Aigis là bản mở rộng sắp tới cho bản remake, bản thân là bản làm lại của phần kết của Persona 3 FES, được phát hành ở một số khu vực với tên The Answer vào năm 2007. Episode Aigis khép lại câu chuyện với chương dài khoảng 20 giờ và người bạn robot thân thiết của chúng ta là tâm điểm, nhưng việc thêm Kotone vào trò chơi dường như sẽ tốn gấp “hai đến ba lần so với Episode Aigis.” Wada giải thích rằng chi phí cao đó khiến việc “ủy thác hoàn toàn cho các công ty bên ngoài” trở nên khó khăn.

Nhà sản xuất Persona 3 Reload đã phải xin lỗi vì cắt bỏ nhân vật nữ ở bản gốc

Kotone – Art của Yasei Paisley

“Ngay cả khi P3R và Season Pass vượt quá kỳ vọng về doanh số của chúng tôi và giải quyết các vấn đề về chi phí, thì việc phát hành vẫn còn rất xa,” ông tiếp tục. “Ngoài ra, kỳ vọng cũng là chúng tôi tạo ra các trò chơi hoàn toàn mới, không chỉ là làm lại, vì vậy chúng tôi cần phân bổ nguồn lực phát triển hạn chế cho phù hợp. Tôi xin lỗi sâu sắc đến những người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian dài, nhưng chúng tôi rất vui vì P3R đã được phát hành.”

Những người hâm mộ Kotone vẫn có thể gặp lại nhân vật này thông qua các bản mod trên PC, vì một nhóm rất tận tâm đã thực hiện việc đưa nhân vật vào và bao phủ toàn bộ giao diện người dùng của trò chơi bằng màu hồng. Kết quả cuối cùng thật ấn tượng và đáng thán phục.

Trong khi đó, nhà phát triển Atlus đang hoạt động rất tích cực trong năm nay với việc vừa phát hành Persona 3 Reload và phát hành sản phẩm chiến lược Unicorn Overlord với những đánh giá tích cực. Tiếp theo là phiên bản tân trang của Shin Megami Tensei 5, gần như tăng gấp đôi thời gian chơi vốn đã khổng lồ của bản gốc. Và sau đó, hãng game này cũng đang chuẩn bị phát hành một trong những “trò chơi hoàn toàn mới” mang tên Metaphor Fantazio.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời