Nhân vật Martha “ngoài đời” của loạt phim Baby Reindeer cho biết sẽ kiện Netflix

Nhân vật Martha “ngoài đời” của loạt phim Baby Reindeer cho biết sẽ kiện Netflix

Fiona Harvey, người mà nhân vật Martha trong loạt phim Baby Reindeer dựa theo vừa tuyên bố sẽ kiện Netflix.

Nhân vật Martha "ngoài đời" của loạt phim Baby Reindeer cho biết sẽ kiện Netflix

Loạt phim truyền hình Baby Reindeer của Netflix vẫn đang vô cùng thịnh hành và chắc chắn là một trong những phim được xem nhiều nhất trên nền tảng này. Tuy nhiên bên cạnh thành công vang dội của phim thì nó cũng gây vô số tranh cãi, chủ yếu với việc phim dựa trên sự có thật trong đời của tác giả Richard Gadd. Mặc cho việc các nhân vật trong phim được thay tên so với người thật ngoài đời, khán giả vẫn không ngừng truy tìm và quấy rối những người họ nghi là được phim dựa theo.

Trong đó đặc biệt phải kể đến Fiona Harvey vốn chính là nhân vật Martha ở ngoài đời, bản thân bà cũng xác nhận nó. Điều này khiến cho cuộc sống của bà bị đảo lộn hoàn toàn khi liên tục bị quấy rối ở khắp mọi nơi, thậm chí bị tận dụng bởi nhiều bên để kiếm lời.

Nhân vật Martha "ngoài đời" của loạt phim Baby Reindeer cho biết sẽ kiện Netflix

Mới đây John Nicolson, thành viên Hạ viện Scotland có kiến nghị đến Netflix yêu cầu làm rõ bằng chứng về việc nhân vật Martha thực sự bị bắt và kết tội ngoài đời như trong phim, bởi theo ông thì các cáo buộc trong bộ phim này về 1 nhân vật ngoài đời là không có cơ sở. Chính phủ Anh trước đó cũng cảnh báo Netflix về trường hợp này. Fiona Harvey cũng tận dụng tình hình, cho biết bà sẽ kiện Netflix và Richard Gadd vì tội phỉ báng cùng các cáo buộc vô căn cứ. Đồng thời bà cũng đòi 11 triệu Bảng Anh tiền đền bù thiệt hại.

Trong phim Baby Reindeer thì nhân vật Martha bị kết án tù do đe dọa Richard, tuy nhiên ngoài đời thì không có bằng cho việc Fiona Harvey bị kết tội như vậy.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời